Dịch vụ 1 cửa của QTSC đồng hành cùng doanh nghiệp

Điều đặc biệt đầu tiên khi nói đến các chính sách ưu đãi của QTSC là dịch vụ một cửa. Có thể nói đây là khu tập trung CNTT duy nhất hiện nay ở Việt Nam có chính sách này. Tại QTSC, doanh nghiệp sẽ được cung cấp những dịch vụ tư vấn cho chủ đầu tư về các thủ tục như thành lập doanh nghiệp, giấy phép đầu tư, chuyển nhượng vốn/doanh nghiệp, thủ tục xuất nhập khẩu, thủ tục giao đất thuê đất, giấy phép xây dựng, visa xuất nhập cảnh nhiều lần, gia hạn visa, thẻ tạm trú cho các chủ đầu tư, giấy phép lao động, dịch thuật công chứng các hồ sơ/chứng từ, lý lịch tư pháp, lãnh sự hóa hồ sơ cuả các công ty nước ngoài... và nhiều hỗ trợ khác.

Thứ hai là khi triển khai sản phẩm mới, doanh nghiệp sẽ nhận được rất nhiều sự hỗ trợ từ QTSC, bao gồm cho xài thử nghiệm miễn phí và hỗ trợ đo lường một cách hiệu quả nhất. Ngoài ra cổng kết nối internet quốc tế tốc độ cao 20Mbps (có thể tăng theo nhu cấu) với hệ thống Firewall riêng của QTSC được xây dựng trên mạng cáp quang số và sẽ cung cấp đầy đủ các cổng dịch vụ và băng thông đáp ứng theo nhu cầu. Hệ thống điện và máy phát điện luôn được đảm bảo liên tục để các doanh nghiệp yên tâm sản xuất.

dich-vu-1-cua-qtsc

Về ưu đãi sử dụng đất và văn phòng, QTSC áp dụng chính sách 1 giá đối với các nhà đầu tư thuê đất hay văn phòng trực tiếp tại đây, không phân biệt nhà đầu tư trong nước hay ngoài nước. Nhà đầu tư thực hiện dự án nghiên cứu- phát triển công nghệ hoặc đào tạo nhân sự khoa học- công nghệ trình độ cao được miễn tiền thuê đất theo quy định của Chính phủ.

Về chính sách ưu đãi thuế, năm nay QTSC cũng có những thay đổi. Cụ thể như nhà đầu tư được miễn thuế thu nhập doanh nghiệp trong bốn năm sau một năm kinh doanh có lãi và giảm 50% số thuế phải nộp trong chín năm tiếp theo. Bên cạnh đó, Sản phẩm phần mềm và dịch vụ phần mềm tiêu dùng tại Việt Nam thuộc diện không chịu thuế giá trị gia tăng. Và sản phẩm phần mềm và dịch vụ phần mềm xuất khẩu áp dụng thuế suất thuế giá trị gia tăng 0%. Về thuế thu nhập cá nhân, người lao động có mức lương 8 triệu đồng sẽ chỉ bị đánh thuế 5 %. Và các mức thuế lần lượt 10%, 20%, 30% và 40% dành cho những người có thu nhập từ hơn 8 triệu đến 20 triệu đồng, từ hơn 20 triệu đồng đến 50 triệu đồng, từ hơn 50 triệu đồng đến 80 triệu đồng và hơn 80 triệu đồng.

Về xuất nhập cảnh, cư trú, người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài làm việc cho các dự án đầu tư tại QTSC và các thành viên của gia đình được cấp thị thực xuất nhập cảnh có giá trị sử dụng nhiều lần với thời hạn phù hợp với thời gian làm việc, hoạt động tại đây.

Cuối cùng, theo Quyết định 518/QD-BTTTT của Bộ Thông tin Truyền thông có hiệu lực thi hành kể từ ngày 21/4/2009, các tổ chức, cá nhân đầu tư và hoạt động trong QTSC, tạo điều kiện thuận lợi trong việc áp dụng các chính sách ưu đãi của Chính phủ cho QTSC.

Với những chính sách ưu đãi mới và những chính sách khác được thi hành trong mấy năm qua, QTSC hy vọng góp phần kích cầu và hỗ trợ các doanh nghiệp phần mềm đang hoạt động tại CVPM Quang Trung, nhất là trong giai đoạn kinh tế khó khăn hiện nay.