Tổ chức sự kiện và truyền thông

TỔ CHỨC SỰ KIỆN & TRUYỀN THÔNG 

Trong xu hướng phát triển công nghệ tại Việt Nam trong thời gian gần đây, đồng thời hướng đến phục vụ Đề án “Xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh trở thành đô thị thông minh giai đoạn 2017 - 2020, tầm nhìn đến năm 2025”, QTSC đã và đang triển khai mạnh mẽ các chương trình truyền thông, quảng bá, tổ chức các sự kiện nhằm phát triển ngành Công nghệ thông tin, đẩy mạnh các hoạt động đổi mới sáng tạo, xây dựng cộng đồng công nghệ và cộng đồng kinh tế số tại Việt Nam. Các hoạt động này cũng nhằm kết nối kiều bào, các chuyên gia người Việt Nam ở nước ngoài với cộng đồng doanh nghiệp trong nước, nhằm thúc đẩy chuyển giao công nghệ, đưa các tiến bộ khoa học kỹ thuật tiên tiến về áp dụng tại Việt Nam, theo định hướng cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư.

Các sự kiện và hoạt động chính:

 1. Hội nghị Xuất khẩu Dịch vụ CNTT Việt Nam (http://vnito.org): Đây là sự kiện được tổ chức 2 năm một lần bởi Công viên phần mềm Quang Trung (QTSC) và Liên minh VNITO nhằm thúc đẩy ngành ITO / BPO Việt Nam, kết nối các doanh nghiệp gia công phần mềm Việt Nam với nhau và tạo cầu nối hiệu quả giữa các công ty ITO/ BPO Việt Nam với thế giới. 
  vnito 2017   vnito 2017
  vnito 2017 business matching   vnito 2017 business matching
 2. Diễn đàn kinh tế số Việt Nam: Sự kiện hướng đến việc kiến tạo nền tảng đối thoại chuyên sâu về xây dựng và phát triển nền kinh tế số giữa các nhà hoạch định chính sách quốc gia, các doanh nghiệp Việt Nam, các tập đoàn kinh tế toàn cầu và các chuyên gia hàng đầu tại Việt Nam và thế giới. Hai mục tiêu chính của diễn đàn là chia sẻ tầm nhìn chiến lược cấp quốc gia và kinh nghiệm triển khai thực tế tại các tổ chức công và doanh nghiệp. Phần lớn thời gian của Diễn đàn sẽ dành cho việc thảo luận, networking và các hoạt động xã hội khác để tạo điều kiện thuận lợi cho việc trao đổi cũng như hợp tác giữa những đơn vị tham gia. 
  vde-forum-2018   vde-forum-2018
  vde-forum-2018   vde-forum-2018
 3. Hội nghị Agile Việt Nam (http://www.agilevietnam.org): Sự kiện được tổ chức hằng năm bởi QTSC và Agile Việt Nam với tham gia của nhiều diễn giả quốc tế cũng như trong nước để cập nhật các kiến thức về công nghệ toàn cầu thông qua các nghiên cứu cụ thể điển hình. Nội dung hội nghị bao gồm nhiều chủ đề liên quan đến Agile ví dụ như Agile transformation, Agile at scale, Startup, Agile trong phát triển games, v.v. 
  agile-2018   agile-2018
  agile-2018   agile-2018
 4. Trại hè Công nghệ thông tin (http://itbootcamp.saigontech.edu.vn): là trại hè được QTSC SaigonTech tổ chức hàng năm cho học sinh từ lớp 9 đến lớp 12, sinh viên năm 1 và năm 2 các trường Cao đẳng, Đại học ở Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận, đặc biệt là những bạn trẻ đam mê kỹ thuật – công nghệ và các hoạt động kỹ năng. 
  itbootcamp     itbootcamp
  itbootcamp     itbootcamp
 5. Chương trình Xúc tiến thương mại tại nước ngoài: Hằng năm, QTSC và Liên minh VNITO cùng phối hợp tổ chức các chương trình Xúc tiến thương mại tại Hoa Kỳ, Nhật Bản và một số nước khác. Đồng thời, QTSC và Liên minh VNITO cũng ký kết các thỏa thuận hợp tác với nhiều đối tác như: Silicon Valley Forum, VIDG, International Accelerator (Thị trường Hoa Kỳ) và FISA, JASIPA, IBPC Osaka (Thị trường Nhật Bản) nhằm đẩy mạnh cơ hội hợp tác kinh doanh giữa doanh nghiệp thành viên của các bên. 
  xuc-tien-thuong-mai-tai-nhat   xuc-tien-thuong-mai-tai-nhat
  ky ket hop tac   vnito 2017
 6. Các buổi hội thảo, tọa đàm cập nhật xu hướng công nghệ, chia sẻ thông tin: QTSC thường xuyên phối hợp với các đối tác tổ chức các buổi hội thảo, tọa đàm nhằm cập nhật các xu hướng công nghệ và xu hướng kinh doanh mới, các kỹ năng marketing, giải pháp cải thiện nguồn nhân lực, v.v. Thông qua các chương trình này, QTSC mong muốn sẽ góp phần xây dựng một cộng đồng công nghệ thông tin vững mạnh cũng như thu hút các mô hình kinh doanh mới để tạo ra sự phát triển bền vững hơn cho ngành CNTT của TP.HCM nói riêng và Việt Nam nói chung. 
  hoi thao   hoi thao
  doi thoai   hoi thao
 7. Chương trình Giao lưu kết nối doanh nghiệp (Business Matching): Là một trong những dự án trọng điểm của TP.HCM về CNTT và là một trung tâm tập trung nhiều doanh nghiệp phần mềm, nhóm công ty khởi nghiệp, hằng năm QTSC tiếp đón các đoàn khách, đoàn doanh nghiệp từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Hoa Kỳ, Châu Âu, v.v đến thăm và tìm kiếm cơ hội hợp tác với QTSC cũng như các doanh nghiệp CNTT Việt Nam. QTSC cũng thường xuyên tổ chức các buổi gặp gỡ, kết nối giao thương, tour công nghệ để tạo cơ hội cho các đơn vị tương tác với nhau, kết nối các doanh nghiệp Việt Nam và nước ngoài nhằm phát triển mối quan hệ hợp tác kinh doanh. 
  business matching     business matching
  business matching     business matching
 8. Hoạt động cộng đồng: Mỗi năm, nhân dịp năm mới và các dịp lễ hội, kỷ niệm thành lập Công viên phần mềm Quang Trung, QTSC đều tổ chức nhiều hoạt động truyền thống như hội thao văn hóa, hội diễn văn nghệ, hiến máu nhân đạo, chương trình quyên góp, từ thiện, các hoạt động cộng đồng, v.v. Những sự kiện này sẽ góp phần tạo sự hứng khởi và niềm tự hào trong nội khu, thắt chặt tình đoàn kết, gắn bó giữa các cá nhân cũng như góp phần xây dựng hình ảnh đẹp về Công viên phần mềm Quang Trung. 
  bong da nu   hoi thao
  bong da   chung ta vi qtsc
   van nghe    van nghe
  noel   noel
  tet   tet

Tham khảo hình ảnh các hoạt động tại đây.

 

Liên hệ:

Công ty TNHH một thành viên Phát triển Công viên phần mềm Quang Trung

QTSC Building 1, Công viên phần mềm Quang Trung, P. Tân Chánh Hiệp, Q.12, TP. Hồ Chí Minh

Email:  qtscevent@qtsc.net.vn 

Tel: (84-28) 3715 8888 – ext 973 | Fax: (84-28) 3715 5985