QTSC cập nhật thêm tính năng của hệ thống quản lý video VMS (Smart VMS)

Vào tháng 6/2019 QTSC đã phối hợp với các đối tác để nghiên cứu và triển khai ứng dụng AI cho hệ thống VMS (Video Management System) và đưa vào sử dụng thực tế tại Công viên phần mềm Quang Trung.

Hệ thống VMS đã giúp QTSC quản lý toàn bộ camera nội khu trên một phần mềm duy nhất. Đặc biệt, hệ thống còn có thể thu thập dữ liệu từ các camera hiện có, không cần phải thay mới toàn bộ hệ thống. Ngoài chức năng giám sát thông thường, hệ thống cung cấp các tính năng thông minh bao gồm nhận diện biển số xe máy, khuôn mặt, phát hiện người, đếm lượt người, nhận diện đám đông. Cùng với đó là các tính năng cảnh báo như: cảnh báo khi đối tượng trong blacklist, cảnh báo khi đối tượng leo rào, cảnh báo khi có đám đông tụ tập, cảnh báo khi có người xuất hiện ở khu vực không được phép…

Hình 1: Giao diện cũ của hệ thống VMS 

Hình 1: Giao diện cũ của hệ thống VMS

Đến nay hệ thống đã được nâng cấp thêm một số tính năng thông minh mới – Smart VMS như:

  • Nhận diện được biển số các loại xe ô tô khi vào trong nội khu ở những khu vực trọng điểm như cổng ra, cổng vào và những khu vực xe lưu thông nhiều.
  • Ứng dụng tính năng nhận diện khuôn mặt để nhận diện khách VIP khi vào trong văn phòng cùng với âm thanh chào mừng.
  • Đếm số lượt người ra và số lượt người vào trong văn phòng.

Ví dụ: khi đưa vào hệ thống khuôn mặt của khách VIP thì hệ thống sẽ tự động nhận diện khách VIP và phát ra âm thanh chào mừng như “Kính chào ông ABC, chào mừng ông tới thăm QTSC”. Trong tương lai, hệ thống có thể phát triển thêm các tính năng cho giao thông như nhận diện xe ô tô - xe tải - xe buýt; đếm xe; phát hiện đi ngược chiều; cảnh báo kẹt xe.

Bên cạnh đó, hệ thống Smart VMS còn thay đổi giao diện mới thân thiện, bố cục hài hòa giúp người quản lý dễ dàng quan sát hình ảnh thực tế và thao tác linh hoạt hơn.

 Hình 2: Giao diện chính Smart VMS

Hình 2: Giao diện chính Smart VMS

Xem thêm tin tức:
Tin tức mới nhất