Sự kiện
  Mời tham dự Buổi Hội thảo Kết nối Khu Công nghệ thông tin tập trung tại Cần Thơ (28/11/2017)
       Chi tiết
Thông tin

Video Clip
 Video Clip 

The player will show in this paragraph

Sơ đồ đường đi QTSC

Tại sao chọn QTSC?

Được thành lập vào năm 2001, Công viên Phần mềm Quang Trung (QTSC) là một trong những dự án trọng điểm trong kế hoạch phát triển thành phố Hồ Chí Minh (TP HCM) và là khu công nghệ thông tin tập trung lớn nhất tại Việt Nam. Tọa lạc trên diện tích 43 hecta, QTSC hiện có trên 140 doanh nghiệp phần mềm và dịch vụ CNTT trong đó có gần 50% là doanh nghiệp nước ngoài đến từ 20 quốc gia như KDDI, Swiss Post Solutions, TUV Rheinland, Terralogic, …. Với hơn 20.155 người học tập và làm việc, QTSC đã trở thành điểm đến của nhà đầu tư tại khu vực Châu Á. Chính phủ Việt Nam đang triển khai kế hoạch mở rộng mô hình QTSC đến các địa phương khác trong cả nước.

Dưới đây là 6 lý do mà các nhà đầu tư chọn lựa QTSC như một điểm đến đáng tin cậy gồm:

- Địa điểm thuận lợi

- Chính sách ưu đãi

- Hạ tầng viễn thông ưu việt

- Dịch vụ và môi trường hoàn hảo

- Kết nối cộng đồng CNTT

- Cung cấp nguồn nhân lực cho ngành CNTT

 

1.     Địa điểm thuận lợi

- Tọa lạc tại thành phố Hồ Chí Minh – trung tâm kinh tế lớn nhất tại Việt Nam, QTSC cách sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất 15 phút và 45 phút từ trung tâm thành phố.

- Bên cạnh QTSC có nhiều dự án liên quan đến công nghệ cao như Trung tâm công nghệ sinh học, khu nông nghiệp kỹ thuật cao, khu y tế kỹ thuật cao và khu đô thị mới phía Tây thành phố Hồ chí Minh nên thuận tiện trong việc giao thương, hợp tác.

- Có kết nối giao thông thuận lợi với nhiều tuyến xe bus giữa QTSC, trung tâm thành phố và các khu công nghệ cao.

- Chính phủ đang triển khai dự án xây dựng hệ thống tàu điện metro kết nối các khu vực trong tương lai gần.

2.     Chính sách ưu đãi

Các nhà đầu tư tại QTSC được hưởng chính sách ưu đãi thuế cao nhất tại Việt Nam theo nghị định 154/2013/NĐ–CP và một số chính sách khác như:

- Được áp dụng mức thuế suất thuế thu nhập doanh nghiệp 10% trong thời hạn 15 năm (tối đa là 30 năm đối với những doanh nghiệp thành lập mới từ dự án đầu tư thuộc lĩnh vực CNTT có quy mô lớn cần đặc biệt thu hút đầu tư)

- Miễn thuế 4 năm đầu kể từ khi có thu nhập chịu thuế, giảm 50% cho 9 năm tiếp theo

- Miễn thuế nhập khẩu trang thiết bị đối với những sản phẩm chưa sản xuất tại Việt Nam khi thành lập doanh nghiệp

- Máy móc thiết bị tạm nhập để thực hiện dự án sau đó tái xuất mới được miễn thuế VAT và thuế nhập khẩu

- Thuế VAT cho sản phẩm phần mềm và dịch vụ phần mềm được tiêu thụ tại Việt Nam là 0%.

- Các sản phẩm phần mềm xuất khẩu được hưởng thuế xuất khẩu và nhập khẩu là 0%

3.     Hạ tầng viễn thông ưu việt

- Hệ thống viễn thông được kết nối bằng cáp quang trên nền tảng công nghệ MPLS, được kết nối trực tiếp với 4 cổng internet quốc tế.

- QTSC cũng là một ISP (Internet Service Provider) nên có khả năng đáp ứng nhanh và đa dạng các nhu cầu về dịch vụ Internet cho khách hàng.

- Đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp và hệ thống điện dự phòng phục vụ 24 x 7.

- Datacenter đạt tiêu chuẩn TIER 3, hệ thống lưu trữ Chính phủ điện tử của Thành phố Hồ Chí Minh đặt tại trung tâm dữ liệu của QTSC.

4.     Dịch vụ và môi trường hoàn hảo

Với mục tiêu trở thành khu phần mềm “xanh”, QTSC đang kiến tạo một môi trường làm việc hoàn hảo với nhiều cây xanh, cảnh quan và hệ thống xử lý nước thải đạt tiêu chuẩn.

 

Bên cạnh dịch vụ một cửa hỗ trợ khách hàng, QTSC đang hướng đến một “city” với việc cung cấp các dịch vụ “sống” đa dạng nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu của khách hàng. 


5.     Kết nối cộng đồng CNTT

Các tập đoàn toàn cầu khi đầu tư trong lĩnh vực phần mềm và dịch vụ CNTT đều chọn QTSC làm điểm đến như KDDI, Global CyberSoft, Swiss Post Solutions, Digi-Texx,... Cùng với các doanh nghiệp hàng đầu của Việt Nam như TMA Solutions, Larion, Vinadata, …đã tạo nên một cộng đồng hơn 140 doanh nghiệp CNTT lớn nhất tại Việt Nam. Thông qua cộng đồng này, giúp doanh nghiệp dễ dàng hợp tác thị trường trong nước, kết nối lẫn nhau và chia sẻ nguồn lực khi thực hiện các dự án có quy mô lớn.

Ngoài ra, QTSC còn cung cấp môi trường ươm tạo, giúp các doanh nghiệp CNTT khởi nghiệp thông qua vườn ươm doanh nghiệp tại QTSC.

QTSC thành lập các Câu lạc bộ CEO, Câu lạc bộ HR sinh hoạt định kỳ nhằm mục đích tạo sự gắn kết, chia sẻ thông tin cũng như hợp tác lẫn nhau. Các sinh hoạt động cộng đồng này được duy trì tốt và tạo được hiệu quả cho doanh nghiệp trong thời gian gần đây.

6.     Cung cấp nguồn nhân lực CNTT

Với 5 trung tâm đào tạo nhân lực chuyên ngành CNTT, QTSC là nơi cung cấp nhiều nhân lực nhất với chất lượng đáng tin cậy và trình độ từ kỹ thuật viên đến Thạc sỹ với gần 10.000 sinh viên gồm:

- Trường Đại học FPT

- Trường Đại học Hoa Sen

- SaigonTech (chi nhánh của ĐH cộng đồng Houston)

- Trường đào tạo CNTT-TT thành phố Hồ Chí Minh của sở TTTT Tp HCM

- Trường Cao đẳng Viễn Đông

Ngoài ra, thành phố Hồ Chí Minh còn hỗ trợ cho các doanh nghiệp hoạt động tại QTSC để phát triển nhân lực:

- Hỗ trợ cho người học vay tiền học phí với lãi suất 0%

- Hỗ trợ đội ngũ giảng viên

- Thiết kế giáo trình đào tạo phù hợp với nhu cầu doanh nghiệp

Ngoài ra, QTSC cũng kết nối với trên 30 trường đại học, cao đẳng tại thành phố Hồ Chí Minh có đào tạo CNTT  để cung cấp nhân lực cho khách hàng cũng như tổ chức nhiều hoạt động như job fair, iDay, … để giúp doanh nghiệp có tìm kiếm nguồn nhân lực phù hợp.

 

  • Image 1 Cho thuê văn phòng
  • Image 2 Dịch vụ viễn thông
  • Image 3 Hỗ trợ doanh nghiệp
  • Image 5 Cho thuê phòng họp
null null // ]]>