QTSC CTO Club, VNITO và VINASA phối hợp tổ chức Hội thảo “Cơ bản và Demo về DevOps“

01/03/2017

Chiều ngày 1/3/2017, tại văn phòng công ty Global Cybersoft (Vietnam), QTSC CTO Club phối hợp với Liên minh VNITO, Hiệp hội VINASA (chi nhánh HCM) đã tổ chức Buổi hội thảo về “Cơ bản và Demo về DevOps“, nhằm giúp các doanh nghiệp nắm bắt những điểm cơ bản cũng như công cụ phổ biến tạo nền tảng để ứng dụng và triển khai DevOps.

Tại buổi hội thảo, ông Thịnh Nguyễn cùng nhóm triển khai RM (Release Management Team, công ty Global CyberSoft (Vietnam)) đã trình bày các nội dung cơ bản của mô hình DevOps bao gồm: DevOps là gì, thực hiện demo mô hình triển khai DevOps, các lợi ích cũng như các thách thức khi ứng dụng mô hình này.

Được xem là một cuộc cách mạng về văn hóa và nghiệp vụ, mô hình DevOps ra đời nhằm mục đích tích hợp và gắn kết tốt hơn giữa nhóm phát triển (development) và nhóm vận hành thao tác (operations) với mục tiêu đẩy nhanh quá trình phát triển sản phẩm. Trong thực tế, mâu thuẫn và đối lập giữa các nhóm phát triển và thao tác là to lớn, trong bối cảnh đó, DevOps được sinh ra để kết thúc các mâu thuẫn nầy.

 Những lợi ích của phương pháp DevOps là rất nhiều, cơ bản nhất bao gồm: Nâng cao tần suất phát triển và triển khai phần mềm, Tỷ lệ thất bại thấp hơn, Rút ngắn thời gian phát triển, Thời gian phục hồi nhanh hơn.

“2016 State of DevOps Report”, Puppet)

Theo báo cáo nghiên cứu của Gartner, nhu cầu to lớn của việc phát triển các ứng dụng mới với tốc độ cực nhanh để hỗ trợ kinh doanh sẽ tiếp tục hướng đến việc đầu tư mạnh mẽ vào DevOps trong tương lai.

Buổi hội thảo thu hút hơn 50 người tham dự bao gồm các CEO, CTO, các projet Manager, team leader, chuyên gia và các kỹ sư CNTT cùng tham dự và trao đổi hết sức sôi nổi. Đặc biệt, trước khi buổi hội thảo diễn ra, các thành viên cũng đã có phần giao lưu ngắn với Ông Jeff Dilley, cố vấn của Hội nghị VNITO Conference 2017, một người rất tích cực trong việc quảng  bá và hỗ trợ cho ngành CNTT tại thị trường Hoa Kỳ.

Các thành viên tham dự buổi Hội thảo giao lưu với Mr. Jeff Dilley, cố vấn của Hội nghị VNITO Conference 2017

Ông Thịnh Nguyễn trình bày về mô hình DevOps

Các thành viên chụp hình sau buổi hội thảo

Nguồn: QTSC

Tin tức mới nhất

 • Sinh hoạt câu lạc bộ CEO QTSC tháng 7/2020
  27/07/2020

  Sáng 24/07/2020, câu lạc bộ CEO QTSC đã tổ chức buổi gặp gỡ định kỳ tháng 7/2020 tại nhà hàng German Bites, Công viên phần mềm Quang Trung.

 • Sinh hoạt câu lạc bộ QTSC CEO, CTO tháng 8/2019
  29/08/2019

  Chiều 28/08/2019, câu lạc bộ CEO và CTO đã có buổi sinh hoạt tháng 8 với chủ đề những công nghệ mới tại QTSC Building 1, Công viên phần mềm Quang Trung.

 • Câu lạc bộ QTSC CTO thành lập CLB Công nghệ mới
  30/07/2019

  Sau thành công của buổi hội thảo “Kinh nghiệm triển khai các dự án trí tuệ nhân tạo (AI)” được tổ chức ngày 26/06 tại Công viên phần mềm Quang Trung, QTSC CTO Club thành lập CLB Công nghệ mới QTSC

 • Quỹ khuyến học QTSC trao tặng 15 bộ máy tính cho huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long
  10/07/2019

  Chiều 5/7/2019, Quỹ khuyến học QTSC (QTSC Foundation) với sự tham gia đóng góp của các công ty SMS, DIGI-TEXX VIETNAM, BTM Global Consulting, Vsource đã tặng 15 bộ máy tính cho huyện ủy huyện Mang Thít, Vĩnh Long.

 • Sinh hoạt QTSC CEO Club tháng 03/2019
  08/03/2019

  Chiều ngày 07/03/2019, Câu lạc bộ CEO Công viên phần mềm Quang Trung (QTSC CEO Club) đã tổ chức buổi sinh hoạt định kỳ trong không khí nhẹ nhàng, thân mật với chủ đề chính là thảo luận chi tiết về kế hoạch hoạt động của CLB trong năm 2019.