QTSC tổ chức sinh hoạt Câu lạc bộ nhân sự tháng 6/2016

Sáng 24/06/2016, QTSC tổ chức buổi sinh hoạt câu lạc bộ nhân sự với sự tham gia của hơn 70 thành viên đến từ các công ty đang hoạt động trong và ngoài Công viên Phần mềm Quang Trung.

Ông Huỳnh Tấn Dũng – Chánh thanh tra Sở Lao động Thương Binh Xã hội thành phố Hồ Chí Minh đã trình bày về: “Một số lưu ý mới về quy định pháp luật lao động và bảo hiểm xã hội”. Trong đó, ông có lưu ý về một số điểm mới trong bộ luật lao động năm 2014 như: những quy định xử phạt hành chính đối với người sử dụng lao động trong các trường hợp chậm đóng BHXH, trốn đóng BHXH, chiếm dụng tiền đóng, hưởng BHXH, BHTN… Bên cạnh đó, ông Dũng cũng lưu ý một số điểm mới trong việc áp dụng chế độ BHXH ốm đau, thai sản, tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, chế độ hưu trí, chế độ tử tuất…

Ngoài ra, ông Dũng cũng lưu ý thêm về pháp luật lao động: quy định về hợp đồng lao động, hợp đồng thử việc, thỏa ước lao động tập thể, tiền lương, thời gian làm việc và nghỉ ngơi, về an toàn lao động và vệ sinh trong lao động.

Kết thúc chương trình, các doanh nghiệp đưa ra khá nhiều câu hỏi dành cho diễn giả xoay quanh những vấn đề về chế độ lương, thưởng và vấn đề hợp đồng lao động. Tất cả các vấn đề đều được diễn giả trả lời một cách khúc chiết, rõ ràng.

Ông Huỳnh Tấn Dũng – Chánh thanh tra Sở Lao động Thương Binh Xã hội thành phố
Hồ Chí Minh trình bày tại buổi gặp gỡ

Đại diện các công ty trao đổi với diễn giả một số vấn đề liên quan đến luật lao động 2014

Nguồn: Ngọc Hoa - QTSC

Chuỗi QTSC

Thành viên QTSC