Sinh hoạt câu lạc bộ CEO tại QTSC

Sáng 04/11/2020, câu lạc bộ CEO QTSC đã tổ chức buổi sinh hoạt định kỳ với chủ đề kết nối kinh doanh hậu Covid-19 tại Công viên phần mềm Quang Trung.

Mở đầu buổi sinh hoạt, bà Phạm Thị Kim Phượng – Phó Giám đốc QTSC đã tóm tắt hoạt động cộng đồng của QTSC trong nửa cuối năm 2020. Quan trọng nhất của buổi sinh hoạt câu lạc bộ CEO lần này chính là câu lạc bộ kết nạp thêm 03 thành viên mới gồm: ông Huỳnh Sỹ Nguyên - CEO, công ty VMT Solutions; ông Hoàng Mạnh Cường -  COO, công ty HCC; ông Nguyễn Hữu Phát - phụ trách Viện Sáng tạo và Khởi nghiệp, trường ĐH Hoa Sen.

Các CEO đều hào hứng trao đổi nhu cầu đào tạo của các công ty và mong muốn hợp tác với trường đại học Hoa Sen để tổ chức những khóa đào tạo chuyên sâu, phù hợp với nhu cầu thực tế của các doanh nghiệp CNTT.

 Hình 1: Các thành viên CLB CEO QTSC trao đổi về các hoạt động sản xuất, kinh doanh

Hình 1: Các thành viên CLB CEO QTSC trao đổi về các hoạt động sản xuất, kinh doanh

Năm 2020 do ảnh hưởng của dịch Covid-19, các doanh nghiệp đã gặp nhiều khó khăn trong các hoạt động sản xuất, kinh doanh. Đại dịch đã thay đổi cơ bản phương pháp làm việc tại các doanh nghiệp. Chính điều này là nhân tố thúc đẩy nhanh hơn nữa quá trình chuyển đổi số của các doanh nghiệp. Tại buổi gặp gỡ, ông Nguyễn Ngọc Văn Thành, Tổng Giám đốc CTCP AES Việt Nam đã giới thiệu giải pháp DELMIA Apriso đến với các CEO trong câu lạc bộ. Ông Thành cho biết “đây là giải pháp chuyển đổi số dành cho các nhà máy sản xuất. Giải pháp giúp quản lý và điều hành sản xuất (MES/MOM) của hãng công nghệ Dassault Systemes, được phân phối và bảo đảm kỹ thuật bởi công ty AES Việt Nam. DELMIA Apriso đảm nhiệm chức năng chuyển đổi số hoạt động sản xuất phức tạp trong môi trường sản xuất thông minh, bao gồm các mô-đun (module) trải rộng và toàn diện cho các hoạt động: Tổ chức sản xuất, Quản lý chất lượng, Hoạch định lưu kho, Bảo dưỡng thiết bị, Phân bổ nhân lực và thời gian.

DELMIA Apriso là giải pháp hỗ trợ kết nối với tất cả các hệ thống liên quan từ PLM, ERP cho đến các thành phần thiết bị, máy móc; giúp cung cấp và hiển thị bức tranh toàn cảnh về các hoạt động sản xuất đang diễn ra tại nhà máy cũng như các hệ thống nhà máy trên toàn quốc/toàn cầu. Các dữ liệu được kiểm soát và đồng bộ hóa, giúp cho các cấp quản lý đưa ra những quyết định quan trọng và đúng lúc nhằm cải tiến chất lượng, giảm thiểu chi phí và nhanh chóng đưa ra sản phẩm mới theo xu hướng thị trường.”

 Hình 2: Ông Nguyễn Ngọc Văn Thành, Tổng Giám đốc CTCP AES Việt Nam

Hình 2: Ông Nguyễn Ngọc Văn Thành, Tổng Giám đốc CTCP AES Việt Nam

Kết thúc buổi gặp gỡ, bà Phượng đề xuất các doanh nghiệp tại QTSC nên đoàn kết, cùng hợp tác đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động giao thương, kết nối, tìm kiếm khách hàng trong và ngoài nước. Đặc biệt, cùng nhau mở rộng thị trường trong nước vì nhu cầu chuyển đổi số của các doanh nghiệp Việt Nam hậu Covid-19 là rất lớn.

 Hình 3: Cùng trao đổi kế hoạch hoạt động trong thời gian tới

Hình 3: Cùng trao đổi kế hoạch hoạt động trong thời gian tới

Nguồn: QTSC

Tin tức mới nhất