Sinh hoạt câu lạc bộ CEO tháng 3/2017

Chiều 29/3/2017, Câu lạc bộ CEO đã tổ chức buổi sinh hoạt tháng 3 với chủ đề “Cơ hội dành cho các doanh nghiệp khởi nghiệp ngành CNTT” tại Trung tâm ươm tạo doanh nghiệp phần mềm Quang Trung (QTSC Incubator), tòa nhà SBI, Công viên Phần mềm Quang Trung.

Mở đầu buổi gặp gỡ, CEO các doanh nghiệp đã được tham quan công ty PowerSoft và VMT là 02 công ty đang khởi nghiệp tại QTSC Incubator. Ông Nguyễn Duy Nam – Giám đốc công ty PowerSoft cho biết: PowerSoft thành lập năm 2015 với 04 thành viên, sau hơn 1 năm hoạt động công ty đã phát triển lên 16 thành viên. Định hướng của công ty là phát triển phần mềm bệnh viện điện tử cho các phòng khám, bệnh viện đáp ứng tất cả các nghiệp vụ y khoa và quản lý hoạt động phòng khám.

Công ty VMT Solutions là công ty ứng dụng công nghệ quét 3D laser (3D laser scanning) trong bảo tồn và phục dựng di sản. Tính đến thời điểm hiện tại cũng khoảng vài trăm dự án lớn nhỏ từ các nước phát triển như Thụy Sĩ, Đức, Hà Lan, Áo... Gần đây nhất là dự án lâu đài Laufen ở Thụy Sĩ một dự án tiêu biểu của lĩnh vực "Ứng dụng công nghệ quét 3D laser trong bảo tồn di sản".

Tiếp nối chương trình, ông Vũ Anh Tuấn – Giám đốc công ty QTSC Incubator giới thiệu về chương trình hỗ trợ của thành phố Hồ Chí Minh dành cho các doanh nghiệp khởi nghiệp. Ông Tuấn cho biết thêm, thành phố dành 1,000 tỷ VNĐ để hỗ trợ các doanh nghiệp mới khởi nghiệp trong vòng 3 năm đầu tiên. Các doanh nghiệp mới khởi nghiệp hoặc hoạt động dưới 3 năm sẽ nộp hồ sơ cho 10 quỹ, vườn ươm được thành phố chỉ định, sau khi qua vòng thẩm định, các doanh nghiệp sẽ được hỗ trợ vốn theo giai đoạn và tư vấn về các vấn đề liên quan đến các hoạt động sản xuất kinh doanh.

Cuối chương trình là phần giao lưu chia sẻ kinh nghiệm về tổ chức và phát triển công ty: tổ chức công ty như thế nào để phù hợp với quy mô, loại hình công ty (tư nhân, TNHH, cổ phần, nước ngoài…) ảnh hưởng như thế nào đến mô hình tổ chức, chia sẻ kinh nghiệm xây dựng đội ngũ quản lý nòng cốt…

 

Ông Nguyễn Duy Nam – Giám đốc công ty PowerSoft (bìa phải) đang giới thiệu về mô hình hoạt động của công ty

 

Các CEO tham quan và nghe giới thiệu về các dự án đang thực hiện của công ty VTM

 

Ông Vũ Anh Tuấn – Giám đốc công ty QTSC Incubator giới thiệu về chương trình hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp của TPHCM

 

Các CEO chụp hình lưu niệm tại buổi sinh hoạt

Nguồn: Ngọc Hoa - QTSC

Tin tức mới nhất
 • Gặp gỡ Câu lạc bộ CEO QTSC tháng 9

  Tiếp nối buổi gặp gỡ vào tháng 8 vừa qua, chiều ngày 21/9 Câu lạc bộ CEO QTSC đã tổ chức chuyến tham quan, giao lưu tại một số doanh nghiệp thành viên của câu lạc bộ.

 • Gặp gỡ Câu lạc bộ CEO QTSC tháng 8/2022

  Sau thời gian dài bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, chiều ngày 25/08/2022, Câu lạc bộ CEO QTSC đã tổ chức buổi giao lưu, gặp gỡ nhằm cập nhật các thông tin mới liên quan đến Công viên phần mềm Quang Trung và các doanh nghiệp thành viên.

 • Quỹ khuyến học QTSC trao tặng 30 bộ máy tính cho trường tiểu học tại tỉnh Hậu Giang

  Sáng ngày 08/07/2022, trong khuôn khổ chương trình “Tuần lễ thúc đẩy chuyển đổi số phát triển kinh tế vùng - Hậu Giang 2022”, Quỹ khuyến học Công viên phần mềm Quang Trung (QTSC Foundation) đã phối hợp với Hội tin học TP.HCM (HCA) tổ chức trao tặng 30 bộ máy tính cho hai trường tiểu học tại tỉnh Hậu Giang.

 • Mở cửa tham quan Bảo tàng QTSC

  Sáng 15/3/2021, QTSC đã chính thức mở cửa đón khách đến tham quan Bảo tàng QTSC tại QTSC Building 3, Công viên phần mềm Quang Trung.

 • Bảo tàng QTSC (QTSC Museum) sẽ chính thức mở cửa đón khách tham quan vào ngày 15/03/2021

  Đặc biệt, trong ngày 15/03/2021 và 16/03/2021 (ngày kỷ niệm 20 năm thành lập CVPM Quang Trung), QTSC sẽ dành tặng những món quà đặc biệt đến các vị khách khi tham quan và chụp hình, checkin tại QTSC Museum