Sinh hoạt Câu lạc bộ CEO tháng 6/2017

Chiều 29/6/2017, câu lạc bộ CEO QTSC đã tổ chức buổi sinh hoạt tháng 6 với chủ đề “Cách chọn lọc, đào tạo và phát triển đội ngũ kế cận” tại công ty SPS, tòa nhà SaigonTel, Công viên Phần mềm Quang Trung.

Mở đầu chương trình, bà Nguyễn Thị Ngọc Hạnh – đại diện QTSC điểm qua những hoạt động chỉnh trang đô thị của QTSC trong nửa cuối năm 2017 như: thiết kế lại cổng ra – vào của QTSC, chỉnh trang một số tuyến đường trong nội khu và triển khai một số giải pháp công nghệ phục vụ công tác quản lý và điều hành trong khu: triển khai hệ thống xe đạp công cộng nội khu; gắn 157 bộ thiết bị điều khiển chiếu sáng thông minh trong nội khu QTSC giúp tiết kiệm 30-50% lượng điện tiêu thụ dành cho chiếu sáng ngoài trời; hoàn tất và lắp đặt 10 đồng hồ nước thông minh tại các tòa nhà do QTSC quản lý, triển khai hệ thống quản lý và giám sát môi trường. Những giải pháp này góp phần nâng cao hình ảnh của QTSC là một khu công nghệ hiện đại cũng như là một nhà tiên phong về ứng dụng CNTT trong việc quản lý môi trường.

Ngoài ra, QTSC đang phát động chương trình hỗ trợ các doanh nghiệp triển khai nghiên cứu ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ đời sống kinh tế-xã hội trong các lĩnh vực: nông nghiệp, sinh học, tiết kiệm năng lượng và quản lý môi trường...

Tiếp theo chương trình, diễn  giả  Trịnh Xuân Khanh, Chủ tịch Hội đồng Chuyên gia Tư vấn & Đào tạo - Công ty Golden Heart, Trưởng Đại diện Hiệp hội Tư vấn Doanh nghiệp Tiểu Bang Colorado Hoa Kỳ tại Việt Nam đã chia sẻ với CEO các doanh nghiệp về “Cách chọn lọc, đào tạo và phát triển đội ngũ kế cận”, các công ty nênchọn một số người giỏi trong tổ chức từ tất cả các bộ phận, sau đó đào tạo họ để ngay khi có cơ hội phát triển thì các công ty có ngay tầng lớp kế cận, đáp ứng sự phát triển nhanh chóng của công ty.

Theo diễn giả Trịnh Xuân Khanh: nếu phát hiện nhân viên có 4 tố chất: có hoài bão, có động lực phát triển, có quyết tâm cao với công việc, có tính kỷ luật cao này - hãy đừng ngần ngại đào tạo họ bài bản chuẩn bị cho sự phát triển sau này, Ngoài ra, nếu có thêm những tính cách này, hãy nắm giữ họ như một viên ngọc quý: luôn luôn tràn đầy năng lượng, có khả năng truyền cảm hứng cho mọi người xung quanh, có một điểm mạnh để làm lợi thế cạnh tranh, và năng lực thực thi công việc một cách nhanh chóng, chính xác.

Sau phần trao đổi, các CEO đều mong muốn lập một diễn đàn “Leadership development forum” dành cho các công ty trong CLB CEO QTSC và liên minh VNITO tham gia đào tạo tầng lớp lãnh đạo kế tiếp. Câu lạc bộ sẽ mời các chuyên gia là những lãnh đạo từng làm CEO thành công chia sẻ thêm kinh nghiệm. Ngoài chương trình đào tạo chung, các công ty sẽ có chương trình đào tạo riêng cho từng cá nhân về mô hình và định hướng phát triển của công ty, phát triển chuyên môn, phát triển ngoại ngữ, cải thiện khả năng giao tiếp.

Cuối chương trình, ông Trần Phúc Hồng – phó TGĐ TMA, phó chủ tịch liên minh VNITO đã giới thiệu những kế hoạch hoạt động tiếp theo của liên minh VNITO và buổi họp báo giới thiệu về hội nghị “Việt Nam – Điểm đến hàng đầu Châu Á về dịch vụ CNTT” vào ngày 20/7/2017 và chương trình hội nghị vào ngày 19 – 20/10/2017 tại Công viên Phần mềm Quang Trung.

 

Diễn giả Trịnh Xuân Khanh chia sẻ về cách chọn lọc, đào tạo và phát triển đội ngũ kế cận

 

Ông Trần Phúc Hồng giới thiệu những kế hoạch hoạt động tiếp theo của liên minh VNITO  và hội nghị VNITO tháng 10 sắp tới

 

Các CEO tham gia buổi sinh hoạt tháng 6 tại công ty SPS

Nguồn: Ngọc Hoa - QTSC

Tin tức mới nhất
 • Gặp gỡ Câu lạc bộ CEO QTSC tháng 9

  Tiếp nối buổi gặp gỡ vào tháng 8 vừa qua, chiều ngày 21/9 Câu lạc bộ CEO QTSC đã tổ chức chuyến tham quan, giao lưu tại một số doanh nghiệp thành viên của câu lạc bộ.

 • Gặp gỡ Câu lạc bộ CEO QTSC tháng 8/2022

  Sau thời gian dài bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, chiều ngày 25/08/2022, Câu lạc bộ CEO QTSC đã tổ chức buổi giao lưu, gặp gỡ nhằm cập nhật các thông tin mới liên quan đến Công viên phần mềm Quang Trung và các doanh nghiệp thành viên.

 • Quỹ khuyến học QTSC trao tặng 30 bộ máy tính cho trường tiểu học tại tỉnh Hậu Giang

  Sáng ngày 08/07/2022, trong khuôn khổ chương trình “Tuần lễ thúc đẩy chuyển đổi số phát triển kinh tế vùng - Hậu Giang 2022”, Quỹ khuyến học Công viên phần mềm Quang Trung (QTSC Foundation) đã phối hợp với Hội tin học TP.HCM (HCA) tổ chức trao tặng 30 bộ máy tính cho hai trường tiểu học tại tỉnh Hậu Giang.

 • Mở cửa tham quan Bảo tàng QTSC

  Sáng 15/3/2021, QTSC đã chính thức mở cửa đón khách đến tham quan Bảo tàng QTSC tại QTSC Building 3, Công viên phần mềm Quang Trung.

 • Bảo tàng QTSC (QTSC Museum) sẽ chính thức mở cửa đón khách tham quan vào ngày 15/03/2021

  Đặc biệt, trong ngày 15/03/2021 và 16/03/2021 (ngày kỷ niệm 20 năm thành lập CVPM Quang Trung), QTSC sẽ dành tặng những món quà đặc biệt đến các vị khách khi tham quan và chụp hình, checkin tại QTSC Museum