Sinh hoạt Câu lạc bộ CTO tháng 1/2017

Chiều 10/01/2017, câu lạc bộ Giám đốc công nghệ - CTO QTSC đã tổ chức buổi sinh hoạt đầu năm tại công ty SPS Việt Nam, tòa nhà SaigonTel, Công viên Phần mềm Quang Trung.

Mở đầu buổi gặp gỡ, ông Bùi Nghĩa Thuật – CTO, SPS VN đã có nhiều chia sẻ thú vị về “Driving the Digital Transformation” và xu hướng phát triển của công nghệ Digital Transformation trong tương lai. Đặc biệt trong việc chuyển dịch sang số hóa công nghệ như: mạng xã hội - Social, công nghệ di động - Mobility, phân tích dữ liệu lớn - Big Data Analytics và điện toán đám mây – Cloud, Digital Transformation đang dần trở thành trung tâm của chiến lược kinh doanh trên hầu hết lĩnh vực, đặc biệt là thị trường dịch vụ công nghệ thông tin.

Bà Lê Diệp Cẩm Bình – Q&A Manager, GCS Việt Nam đã chia sẻ về DevOps (Development Frameworks and Tools). Theo đó, DevOps không phải là một công cụ, nó là một phương pháp tiếp cận và đó là một văn hóa với mục tiêu tối ưu hóa vòng đời phát triển phần mềm. DevOps thúc đẩy sự hợp tác giữa các kỹ sư phát triển và bộ phận operation, tham gia với nhau trong toàn bộ vòng đời dịch vụ, từ thiết kế đến quá trình phát triển để hỗ trợ sản xuất. DevOps chính là sự giao thoa giữa lập trình phần mềm và quản lý hệ thống để vận hành phần mềm nhằm thúc đẩy các vòng đời dự án và làm gia tăng lợi nhuận.

Kết thúc buổi gặp gỡ các thành viên cùng đặt câu hỏi cho 2 diễn giả trình bày và thống nhất các phương án hoạt động cho quý 1 năm 2017.

 

Ông Bùi Nghĩa Thuật – CTO, SPS VN trình bày tại buổi sinh hoạt

 

Các thành viên cùng chụp hình lưu niệm

Nguồn: Ngọc Hoa - QTSC

Tin tức mới nhất