Sinh hoạt câu lạc bộ QTSC CEO, CTO tháng 8/2019

Chiều 28/08/2019, câu lạc bộ CEOCTO đã có buổi sinh hoạt tháng 8 với chủ đề những công nghệ mới tại QTSC Building 1, Công viên phần mềm Quang Trung.

Theo các CEO tại QTSC nhận định công nghệ thay đổi là cơ hội lớn cho những người làm công nghệ và các công ty công nghệ. Tuy nhiên công nghệ cũng chỉ là công cụ. Để tạo sự khác biệt, chúng ta cần tư duy mới và kết nối nhiều hơn để luôn có các ý tưởng mới, liên tục sáng tạo để tạo lợi thế cạnh tranh. Vì vậy, buổi sinh hoạt câu lạc bộ QTSC CEO định kỳ tháng 8/2019 là buổi chia sẻ, kết hợp với các CLB khác nhằm trao đổi nhiều hơn về đề tài này.

Mở đầu chương trình, các thành viên câu lạc bộ CEO và CTO đã tham quan văn phòng mới của QTSC tại tòa nhà QTSC Building 1 và nghe giới thiệu về những công nghệ thông minh đang được triển khai, ứng dụng trong tòa nhà thông minh này.

Tiếp nối chương trình, ông Trần Phúc Hồng – Phó Chủ tịch liên minh VNITO, Phó tổng giám đốc TMA Solutions đã cập nhật thông tin về Vietnam ITO Conference 2019. Tính đến ngày 26/08/2019, Hội nghị đã nhận đăng ký của hơn 300 khách tham dự, trong đó có hơn 100 khách quốc tế tham dự đến từ Hoa Kỳ, Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore... gần 200 cơ hội kết nối kinh doanh và 45/60 gian hàng triển lãm đã được đặt trước. Số lượng khách tham dự sẽ tiếp tục tăng khi gần đến ngày tổ chức Hội nghị. Điều này chứng tỏ Hội nghị đã thu hút được sự quan tâm của cộng đồng quốc tế và là Hội nghị uy tín nhất trong lĩnh vực CNTT của Việt Nam.

Phần tiếp theo chính là phần thảo luận về các hoạt động tiếp theo của QTSC CEO Club và CLB Công nghệ mới QTSC từ tháng 9 đến tháng 12/2019 với các mục tiêu: Tập hợp các kỹ sư đang làm hoặc yêu thích những công nghệ mới; Học hỏi - chia sẻ kinh nghiệm triển khai các dự án AI, Big Data, Blockchain, IoT… từ các chuyên gia trong và ngoài QTSC; Đào tạo các công nghệ mới nếu tổ chức chung sẽ tiết kiệm nhiều chi phí cho các doanh nghiệp; Thúc đẩy hợp tác về công nghệ giữa các công ty - trường – viện trong QTSC…

Cuối cùng, Giáo sư, Tiến sĩ Vương Thanh Sơn đã chia sẻ các ví dụ cụ thể, sinh động về khái niệm mới do Giáo sư đề xuất IOM (Internet of Mind) để giúp các công ty công nghệ Việt Nam đột phá và thành công trong CMCN 4.0.

 Thành viên câu lạc bộ CEO, CTO tham quan văn phòng mới của QTSC

Thành viên câu lạc bộ CEO, CTO tham quan văn phòng mới của QTSC

Giáo sư, Tiến sĩ Vương Thanh Sơn chia sẻ các ví dụ cụ thể, sinh động về khái niệm mới do Giáo sư đề xuất IOM (Internet of Mind) 

Giáo sư, Tiến sĩ Vương Thanh Sơn chia sẻ các ví dụ cụ thể, sinh động về khái niệm mới do Giáo sư đề xuất IOM (Internet of Mind)

Nguồn: QTSC

Tin tức mới nhất
 • Gặp gỡ CLB CEO QTSC định kỳ tháng 4/2023

  Chiều ngày 11/04, Câu lạc bộ CEO Khu Công viên phần mềm Quang Trung (QTSC) đã tổ chức buổi gặp gỡ định kỳ trong tháng 4 nhằm thảo luận về mô hình hợp tác chung giữa các doanh nghiệp thành viên.

 • QTSC tổ chức chương trình “Tuần lễ tìm hiểu Bảo tàng QTSC”

  Để chào mừng kỷ niệm 22 năm thành lập Khu Công viên phần mềm Quang Trung, QTSC tổ chức chương trình “Tuần lễ tìm hiểu Bảo tàng QTSC” từ ngày 14/03/2023 – 17/03/2023.

 • Mời tham gia chương trình “Tuần lễ tìm hiểu Bảo tàng QTSC”

  Chương trình “Tuần lễ tìm hiểu Bảo tàng QTSC” sẽ diễn ra từ ngày 14/03/2023 – 17/03/2023 cho tất cả những người học tập và làm việc tại QTSC có thể tham quan, lắng nghe giới thiệu, tìm hiểu về Bảo tàng QTSC.

 • Gặp gỡ CLB CEO QTSC đầu năm 2023

  Chiều ngày 15/02/2023, QTSC đã tổ chức buổi gặp gỡ định kỳ cùng các thành viên Câu lạc bộ CEO QTSC nhằm chia sẻ tình hình hoạt động, cũng như trao đổi những kế hoạch, dự định sắp tới của CLB.

 • Đoàn đại biểu kiều bào đến thăm và làm việc tại QTSC

  Nhằm tạo điều kiện cho kiều bào tìm hiểu nhiều hơn về đất nước và thành phố Hồ Chí Minh, sáng ngày 06/01/2023, Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM đã tổ chức đoàn gần 40 đại biểu là các kiều bào đến tham quan và giao lưu tại Khu Công viên phần mềm Quang Trung (QTSC).