Thành lập Quỹ khuyến học “QTSC FOUNDATION”

Thành lập vào tháng 3/2016, Quỹ khuyến học Công viên phần mềm Quang Trung “QTSC FOUNDATION” là nguồn quỹ do các doanh nghiệp đang hoạt động trong và ngoài Công viên Phần mềm Quang Trung đóng góp xây dựng.

Ngày nay, CNTT là động lực thúc đẩy quá trình phát triển kinh tế xã hội, đẩy nhanh sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa, góp phần quan trọng trong công cuộc phát triển kinh tế – xã hội. Quỹ khuyến học QTSC hoạt động với mục đích hỗ trợ vật chất và tinh thần cho cho các em có hoàn cảnh khó khăn, có ý chí cầu tiến trong học tập, đặc biệt, mong muốn các bạn trẻ có thể tiếp cận nhiều hơn với nguồn tri thức CNTT, các chương trình tin học hoá với nhiều kiến thức mới.

Các hoạt động của Quỹ khuyến học QTSC:

Tặng phòng đọc sách điện tử cho các em thiếu nhi tại Trung tâm Văn hoá Lao động Quận 12 với 10 bộ máy vi tính và 10 bộ bàn ghế. Đặc biệt, dành tặng riêng 10 tài khoản truy cập vào của thư viện điện tử Nhà xuất bản Trẻ qua kênh ybook.vn. Các bạn trẻ có thể tải xuống các loại sách hữu ích từ đây.

Tặng 19 bộ máy tính cũ đã qua sử dụng cho phòng CNTT và 40 cặp sách cho trường THCS Mỹ Thạnh Trung, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long. Qua chương trình này, trường THCS Mỹ Thạnh Trung đã có một phòng máy tính mới với trang bị đầy đủ, giúp các em học sinh có cơ hội tiếp xúc với máy tính và các giáo viên dễ dàng truyền tải những kiến thức mới thông qua một vài ứng dụng CNTT.

Tặng 10 bộ laptop mới cho huyện Mang Thit, tỉnh Vĩnh Long nhằm hỗ trợ địa phương về việc ứng dụng CNTT trong việc điều hành, quản lý, đồng thời tạo điều kiện cho lực lượng cán bộ công chức địa phương tiếp cận và ứng dụng CNTT trong thực hiện nhiệm vụ được giao.

Trong thời gian sắp tới, Quỹ khuyến học QTSC vẫn đang tiếp tục tiếp nhận những bộ máy tính mới hoặc đã qua sử dụng để gửi tặng những em học sinh ở các tỉnh xa có điều kiện tiếp xúc với CNTT sớm. Rất mong sẽ tiếp tục nhận được sự hợp tác, đồng hành và ủng hộ của các doanh nghiệp cho các hoạt động cộng đồng của QTSC.

Mọi đóng góp vui lòng liên hệ:

Ban chấp hành Công đoàn QTSC, Nhà 3, Công viên phần mềm Quang Trung, phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12

Điện thoại: (84-28) 3715 8888

Email: qtsc@qtsc.com.vn

Website: www.qtsc.com.vn

Tin tức mới nhất