40 giải pháp chuyển đổi số "Make in Vietnam" trong quản trị

13/03/2022

Công viên phần mềm Quang Trung TP HCM (QTSC) đã đưa vào ứng dụng gần 40 giải pháp chuyển đổi số "Make in Vietnam" trong quản trị, điều hành nội khu tại QTSC. Ban lãnh đạo QTSC cho biết đang đẩy mạnh chia sẻ các giải pháp này cho các thành viên chuỗi QTSC (gồm QTSC, Khu Công nghệ phần mềm ĐHQG TP HCM, Trung tâm Công nghệ thông tin tỉnh Thừa Thiên - Huế), các KCX-KCN, khu công nghệ thông tin tập trung trên phạm vi cả nước. Việc này nhằm góp sức vào mục tiêu chuyển đổi số quốc gia.

Thành lập từ năm 2001, đến nay, QTSC đã trở thành nơi hình thành các ý tưởng sáng tạo, thu hút nhân tài trong lĩnh vực công nghệ thông tin. QTSC cũng xác định số hóa, chuyển đổi số trong quá trình quản trị và điều hành sẽ giúp nâng cao năng lực cạnh tranh. Từ đó, QTSC luôn giữ vai trò tiên phong trong hoạt động chuyển đổi số, sáng tạo số, AI (trí tuệ nhân tạo), big data (dữ liệu lớn), blockchain, metaverse (vũ trụ ảo)...

40 giải pháp chuyển đổi số Make in Vietnam trong quản trị - Ảnh 1.

Một hoạt động “Kết nối cung cầu giải pháp công nghệ số” do QTSC tổ chức. (Ảnh do QTSC cung cấp)

Mục tiêu trong thời gian tới của QTSC là sẽ phát triển thành một thành phố khoa học (science city) hàng đầu của khu vực, là trung tâm cung cấp các giải pháp công nghệ chất lượng cao, nơi tìm kiếm một cách chủ động của các đối tác về những sản phẩm, dịch vụ, giải pháp công nghệ "Make in Vietnam" do QTSC thực hiện.

Đ.Huy - Người Lao Động

Chuỗi QTSC

Thành viên QTSC