Quảng bá hình ảnh ngành CNTT ra quốc tế

08/08/2019

- Giới thiệu Vietnam ITO Conference 2019

- Họp báo công bố sự kiện Vietnam ITO Conference 2019

---

Dự kiến Vietnam ITO Conference 2019 sẽ thu hút hơn 500 khách tham dự với các hội thảo chuyên đề, chương trình gặp gỡ, kết nối - giao thương doanh nghiệp CNTT, quảng bá hình ảnh Việt Nam ra thế giới.

Hội nghị xuất khẩu dịch vụ công nghệ thông tin Việt Nam năm 2019 (Vietnam ITO Conference 2019) sẽ được tổ chức vào ngày 23-24/10/2019 tại Khách sạn Tân Sơn Nhất (Quận Phú Nhuận, TP.HCM). Đây là lần thứ 3, Vietnam ITO Conference được tổ chức, sự kiện này được tổ chức 2 năm một lần.

Quảng bá hình ảnh ngành CNTT ra quốc tế - 1

Doanh nghiệp CNTT tham gia hoạt động kết nối tại hội nghị năm 2017. Ảnh: QTSC.

Hội nghị do Liên minh các doanh nghiệp xuất khẩu phần mềm Việt Nam (VNITO Alliance) và Công viên phần mềm Quang Trung (QTSC) phối hợp với Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP.HCM (ITPC) tổ chức.  

Hội nghị được tổ chức nhằm giới thiệu các sản phẩm, giải pháp công nghệ của các doanh nghiệp CNTT Việt Nam. Từng bước khẳng định Việt Nam là điểm đến cho các hoạt động đổi mới sáng tạo.

Hội nghị còn tạo ra môi trường kết nối các công ty dịch vụ công nghệ thông tin Việt Nam thúc đẩy liên kết và hợp tác giữa các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Cũng trong khuôn khổ hội nghị, doanh nghiệp Chia sẻ kinh nghiệm giữa các thành viên, phát triển nguồn nhân lực; Khẳng định Việt Nam là một thị trường hấp dẫn về các dịch vụ Công nghệ thông tin, nằm trong nhóm các quốc gia hàng đầu trên thế giới.

Vietnam ITO Conference 2019 bao gồm các hoạt động sau: hội nghị quốc tế với hơn 500 khách tham dự, các hội thảo chuyên đề, chương trình gặp gỡ, kết nối giao thương chào mừng khách tham dự, chương trình tiệc tối, các chương trình thăm quan các khu công nghệ, khu phần mềm và các doanh nghiệp CNTT Việt Nam tiêu biểu, góp phần quảng bá hình ảnh của ngành CNTT Việt Nam.

Diễn ra song song cùng với hội nghị là triển lãm các sản phẩm, giải pháp công nghệ với các chủ đề như Gia công phát triển phần mềm (ITO/BPO), Tự động hóa (Automative), Công nghệ chuỗi khối (Blockchain), Thương mại điện tử (E-commerce), Nông nghiệp công nghệ cao (Hi-tech Agriculture), Công nghệ tài chính (Fintech),…Số lượng gian hàng dự kiến là 70 gian hàng.

Ông Lâm Nguyễn Hải Long, Giám đốc QTSC cho biết, sự kiện này sẽ tạo ra nhiều cơ hội hợp tác giữa các doanh nghiệp cũng như hỗ trợ doanh nghiệp trong việc tận dụng điểm mạnh về kỹ thuật của các công ty Việt Nam để gia tăng lợi thế cạnh tranh.

Hà Thế An - Tạp chí Khám Phá điện tử