TCBC: Thí điểm ứng dụng “Tìm người thân - Danh sách người mất vì Covid-19”

20/09/2021

THÔNG CÁO BÁO CHÍ

Thí điểm ứng dụng “Tìm người thân - Danh sách người mất vì Covid-19”

Ngày 13/09/2021, Ứng dụng với tên gọi “Tìm người thân - Danh sách người mất vì Covid-19” đã được đưa vào thử nghiệm tại Thành phố Hồ Chí Minh. Ứng dụng này có chức năng tra cứu các thông tin cụ thể về bệnh nhân đang được điều trị và những ai đã qua đời vì Covid-19 tại các cơ sở y tế. Người sử dụng có thể dùng các công cụ để truy tìm chính xác người thân vừa qua đời được an táng, hỏa táng.

Ông Phí Anh Tuấn, Phó Chủ tịch Hội Tin học TPHCM cho biết: ý tưởng ra đời của ứng dụng được tập hợp từ nhiều sáng kiến tâm huyết của các đơn vị như Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Công Thương tại TPHCM, Tổng Công ty Phát điện 3 (đơn vị có tổ chức Đảng trực thuộc Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Công Thương tại TPHCM), Bộ Tư lệnh TPHCM, Bệnh viện Nhiệt đới TPHCM, Công viên phần mềm Quang Trung và Hội Tin học TPHCM. Đây là chương trình xã hội thiện nguyện, có tính nhân văn nhằm góp phần chia sẻ nỗi đau của cộng đồng và của gia đình có người qua đời vì Covid. Với ứng dụng này, ngay tại nhà hay bất cứ nơi đâu, các thân nhân có thể tra cứu và nắm bắt kịp thời thông tin của người bệnh - người đã mất vì Covid-19.

Thí điểm ứng dụng “Tìm người thân - Danh sách người mất vì Covid-19”

Ngoài ra, ứng dụng còn bảo đảm sự liên thông các dữ liệu của bệnh nhân Covid-19 từ lúc vào bệnh viện cho đến khi xuất viện. Bệnh nhân sẽ được xác định danh tính và dữ liệu được cập nhật chính xác thông qua mã QR Code. Từ đó, thân nhân có thể tra cứu thông tin về hiện trạng của người bệnh/người mất theo phân cấp từng cơ sở y tế, cơ sở an táng, quận/huyện, tỉnh/thành phố... Còn đối với những người tử vong thì dữ liệu của họ sẽ được cập nhật liên tục cho đến khi tro cốt được giao tận tay cho gia đình. Ứng dụng cũng cho phép số hoá toàn bộ dữ liệu của nạn nhân đã mất. Đây cũng là công nghệ giúp cho các cán bộ chiến sĩ Nhà Tang lễ thuộc Bộ Tư lệnh TPHCM giảm tải khối lượng công việc thủ công hiện nay.

Trong thời gian đầu, ngoài thông tin được cập nhật tại Nhà Tang lễ thuộc Bộ tư lệnh thành phố và Bệnh viện Nhiệt đới, ứng dụng sẽ được triển khai đến các bệnh viện dã chiến, bệnh viện có điều trị bệnh nhân Covid-19 và các cơ sở y tế khác, cũng như chuyển giao cho các tỉnh thành khác nếu có nhu cầu sử dụng. Ứng dụng được thiết kế trên nhiều nền tảng Web-app, Mobile-app; và được vận hành trên hệ điều hành iOS và Android. Điều này sẽ giúp việc kết nối được thuận tiện và dễ dàng hơn cho người sử dụng và cho các cơ quan, đơn vị quản lý, vận hành./.

Link ứng dụng: https://benhnhancovid.info 

** Ghi chú:

+ Khi tìm kiếm, cần nhập đủ và chính xác Họ và Tên, năm sinh người cần tìm.

+ Hiện tại ứng dụng chỉ cung cấp thông tin người đã mất, chưa cung cấp thông tin người đang điều trị tại các cơ sở y tế, bệnh viện.

Chuỗi QTSC

Thành viên QTSC