QTSC cung cấp Dịch vụ an ninh thông tin

Trung tâm viễn thông QTSC – QTSC Telecom hiện đang cung cấp cho khách hàng các dịch vụ an ninh thông tin với các hệ thống bảo mật chuyên dụng, công nghệ tiên tiến nhất và năng lực xử lý cao của các hãng bảo mật hàng đầu thế giới như: Checkpoint, Radware, Imperva, Cisco nhằm tăng cường bảo mật cho các hệ thống máy chủ và dịch vụ của khách hàng hoạt động an toàn hơn khi triển khai trên hạ tầng QTSC-IDC.

1. Dịch vụ tường lửa đa lớp gồm: Hệ thống tường lửa bên ngoài thực hiện ngăn chăn các truy nhập bất hợp pháp và tấn công từ bên ngoài Internet vào vùng Front-end; Hệ thống tường lửa bên trong thực hiện ngăn chăn các truy nhập bất hợp pháp và tấn công vùng Front-end xuống vùng Back-end.

qtsc-cung-cap-dich-vu-an-ninh-thong-tin-1

Hình 1: Dịch vụ tường lửa đa lớp

2. Dịch vụ phát hiện và ngăn chặn tấn công IDS/IPS tự động từ bên ngoài vào hệ thống: Mang đầy đủ tính năng của một hệ thống ngăn chặn tấn công nguy hiểm và lưu lượng mạng không mong muốn như: Tấn công do mã độc, tấn công từ chối dịch vụ, lỗ hổng của ứng dụng và máy chủ, các rủi ro bên trong mạng, các lưu lượng ứng dụng không mong muốn như chat và peer-to-peer.

qtsc-cung-cap-dich-vu-an-ninh-thong-tin-2

Hình 2: Phát hiện và ngăn chặn tấn công IDS/IPS tự động từ bên ngoài hệ thống

3. Dịch vụ dò quét mã độc (Antivirus): Cung cấp hệ thống phần mềm dò quét, phát hiện và ngăn chặn virus, malware… theo thời gian thực, bảo vệ các lỗ hổng hệ điều hành trước khi chúng bị khai thác.

qtsc-cung-cap-dich-vu-an-ninh-thong-tin-3

Hình 3: Dịch vụ dò quét mã độc

4. Dịch vụ tưởng lửa ứng dụng web: Cung cấp dịch vụ giám sát, phát hiện và ngăn chặn các tấn công khai thác lỗ hổng ứng dụng web. Bảo vệ cho ứng dụng web tránh khỏi các lỗi bảo mật. Theo dõi, kiểm tra sâu các thông tin được truyền qua giữa trình duyệt của người dùng và máy chủ web tại lớp ứng dụng. Có khả năng chống lại các tấn công dịch vụ đã biết nhằm vào các điểm yếu của máy chủ Web.

qtsc-cung-cap-dich-vu-an-ninh-thong-tin-4

Hình 4: Dịch vụ tường lửa ứng dụng web

5. Dịch vụ phòng chống APT (Advanced Persistent Threat): Cung cấp dịch vụ phòng chống rủi ro từ các dạng tấn công có chủ đích sử dụng phương pháp tiếp cận lẩn trốn đa giai đoạn (xác định điểm truy cập, truy cập, tải malware, mở truy cập backdoor, định vị các hệ thống mục tiêu, upload dữ liệu, …) để đánh cắp, thay đổi các dữ liệu có giá trị.

qtsc-cung-cap-dich-vu-an-ninh-thong-tin-5

Hình 5: Dịch vụ phòng chống APT

6. Dịch vụ giám sát và cảnh báo sớm (SIEM): Cung cấp dịch vụ cảnh báo sớm để có cái nhìn tổng quan về hệ thống an ninh thông tin từ việc thu thập và lưu trữ log của tất cả các thiết bị kết nối mạng; thực hiện tổng hợp phân tích thông tin log và giám sát sự kiện theo kịch bản để đưa ra cảnh báo

qtsc-cung-cap-dich-vu-an-ninh-thong-tin-6 

Hình 6: Dịch vụ giám sát và cảnh báo sớm

Thông tin chi tiết, vui lòng tham khảo tại website: www.telecom.qtsc.com.vn