Chuỗi Công viên phần mềm Quang Trung tổng kết hoạt động năm 2021 và định hướng phát triển năm 2022

Sáng ngày 04/01/2022, Chủ tịch Hội đồng quản lý Chuỗi Công viên phần mềm Quang Trung (QTSC), ông Dương Anh Đức, đã chủ trì buổi họp trực tuyến nhằm tổng kết các hoạt động trong năm 2021 và trao đổi về kế hoạch triển khai các hoạt động Chuỗi năm 2022.

Tham dự cuộc họp có bà Tô Thị Thu Hương - Phó Vụ trưởng, phụ trách Vụ CNTT – Bộ TT&TT, các thành viên Hội đồng quản lý Chuỗi, cùng đại diện lãnh đạo của các đơn vị: Sở TT&TT Tiền Giang, VNPT Tiền Giang, Sở TT&TT Hậu Giang, Sở TT&TT Bình Định, Trung tâm CNPM Đại học Cần Thơ và Công viên phần mềm Quân đội.

Mở đầu cuộc họp, đại diện QTSC đã trình bày tóm tắt các hoạt động của Chuỗi trong năm 2021. Tiếp đó, ba thành viên chính của Chuỗi (Công viên phần mềm Quang Trung, Khu Công nghệ phần mềm ĐHQG TP.HCM, Trung tâm CNTT tỉnh Thừa Thiên Huế) đã lần lượt chia sẻ tình hình hoạt động của từng đơn vị trong năm 2021. Các thành viên tiềm năng cũng trình bày các dự án đề xuất tham gia Chuỗi. Bên cạnh các kết quả đã đạt được trong năm 2021, các thành viên cũng chia sẻ những khó khăn, thách thức trong giai đoạn ảnh hưởng nặng nề do dịch Covid-19 vừa qua.

Tiếp theo chương trình, các thành viên tham dự họp đã cùng nhau trao đổi về kế hoạch triển khai các hoạt động Chuỗi năm 2022 - 2023. Theo đó, Chuỗi QTSC sẽ phối hợp cùng Bộ TT&TT hoàn thiện các văn bản pháp lý Chuỗi; Biên tập và phát hành “Tài liệu hướng dẫn triển khai và quản lý khu CNTT tập trung”, thực hiện đào tạo, chuyển giao kinh nghiệm cho các đơn vị; Triển khai một số hoạt động nghiên cứu, quảng bá, thu hút đầu tư trong và ngoài nước vào các thành viên Chuỗi; Triển khai hệ thống nhận diện thương hiệu Chuỗi và đặc biệt đẩy mạnh hỗ trợ các đơn vị tiềm năng hoàn thiện các hồ sơ đề xuất tham gia vào Chuỗi để mô hình này có từ 4-5 thành viên từ nay đến hết giai đoạn tiếp tục thí điểm vào năm 2023.

Trong thời gian tới, các thành viên chính thức và dự kiến của Chuỗi sẽ cùng chia sẻ kinh nghiệm hoạt động, các ứng dụng, giải pháp phần mềm phục vụ hoạt động quản lý điều hành và công tác phòng chống dịch Covid-19 tại các địa phương, cũng như tham gia tích cực các hoạt động chung trong năm 2022 để hỗ trợ nhau phát triển, sớm đạt được mục tiêu chung của Chuỗi.

 Các thành viên tham gia cuộc họp Tổng kết hoạt động Chuỗi Công viên phần mềm Quang Trung năm 2021 và định hướng phát triển năm 2022 trên phần mềm họp trực tuyến

Các thành viên tham gia cuộc họp Tổng kết hoạt động Chuỗi Công viên phần mềm Quang Trung năm 2021 và định hướng phát triển năm 2022 trên phần mềm họp trực tuyến

 Cuộc họp tại đầu cầu TP.HCM Cuộc họp tại đầu cầu TP.HCM

Cuộc họp tại đầu cầu TP.HCM

Nguồn: QTSC

Tin tức mới nhất