Chuỗi QTSC làm việc tại tỉnh Bến Tre

Sáng 30/09/2019, đoàn công tác thuộc Chuỗi Công viên phần mềm Quang Trung đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Bến Tre về định hướng xây dựng Trung tâm CNTT của tỉnh Bến Tre.

Tại buổi làm việc, ông Lâm Nguyễn Hải Long - Ủy viên thường trực HĐQL Chuỗi QTSC cho biết: Bến Tre là một tỉnh có nhiều lợi thế về nông nghiệp, thủy sản, đặc biệt là cây dừa nên cần ứng dụng CNTT để phát triển những sản phẩm về dừa cũng như mở rộng thị trường. Về Trung tâm công nghệ thông tin của Bến Tre nên phát triển theo chiều rộng, nhiều ngành nghề khác nhau, liên quan đến innotech như:

  • Cocotech: CNTT, công nghệ mới ứng dụng trong các khâu sản xuất, chế biến, phân phối các sản phẩm liên quan đến dừa, logistic,…
  • Biotech: giống cây mới, thích ứng biến đổi khí hậu, thủy hải sản, công nghệ mới về nuôi trồng, tảo,…
  • Greentech: công nghệ ra đời từ ứng phó với biến đổi khí hậu: xử lý nước thải, đối phó với xâm nhập mặn, ứng phó với thời tiết khắc nghiệt, năng lượng sinh học.

Bên cạnh đó, Bến Tre nên định hình là nơi chuyển giao các hoạt động nghiên cứu, giải pháp công nghệ trong các lĩnh vực nói trên, đặc biệt hướng đến giải pháp CNTT cho các ngành công nghệ xanh, thích ứng biến đổi khí hậu, ươm tạo và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Điều quan trọng là tỉnh nên chuẩn bị xây dựng những chương trình đào tạo, hướng nghiệp phù hợp với nhu cầu phát triển những ngành trọng điểm của tỉnh. Hợp tác với các trường đại học để tạo nguồn nhân lực, thu hút các chuyên gia quốc tế thông qua du lịch, điều kiện sống,…

Kết thúc buổi làm việc, ông Phan Văn Mãi – Bí thư tỉnh ủy Bến Tre đã chia sẻ: Bến Tre hiện đủ điều kiện để triển khai xây dựng Trung tâm CNTT. Bến Tre sẽ nghiên cứu mô hình phát triển cho phù hợp với lợi thế của tỉnh và mong muốn sớm được kết nạp, trở thành thành viên của Chuỗi Công viên phần mềm Quang Trung.

 Ông Lâm Nguyễn Hải Long - Ủy viên thường trực HĐQL Chuỗi QTSC phát biểu tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Bến tre

Ông Lâm Nguyễn Hải Long - Ủy viên thường trực HĐQL Chuỗi QTSC phát biểu tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Bến Tre

 Đoàn tham quan chi nhánh của công ty Yeah1! tại Bến Tre

Đoàn tham quan chi nhánh của công ty Yeah1! tại Bến Tre

Nguồn: QTSC

Tin tức mới nhất