Đoàn lãnh đạo HueCIT thăm QTSC

Chiều 05/04/2021, lãnh đạo Trung tâm CNTT tỉnh Thừa Thiên Huế (HueCIT), thành viên của Chuỗi QTSC đã có buổi tham quan, học hỏi kinh nghiệm quản lý và điều hành tại Công viên phần mềm Quang Trung.

Tại buổi làm việc, đoàn đã nghe giới thiệu những công nghệ mới đang được triển khai tại Công viên phần mềm Quang Trung như Hệ thống giám sát điều hành (IOC), Hệ thống kiểm soát và theo dõi bảo vệ (MiGuards), ứng dụng AI cho hệ thống quản lý video (VMS) đặc biệt là nền tảng bảo mật và quản lý dữ liệu số thông minh QTSC Drive.

Hình 1: Đoàn nghe giới thiệu những sản phẩm – giải pháp đang triển khai tại QTSC 

Hình 1: Đoàn nghe giới thiệu những sản phẩm – giải pháp đang triển khai tại QTSC

Điểm tham quan tiếp theo là khu R&D Labs – nơi tập trung các Labs nghiên cứu và phát triển tại QTSC; bảo tàng QTSC – nơi lưu giữ những kỷ niệm và dấu ấn 20 năm qua của Công viên phần mềm Quang Trung. Cuối cùng là trung tâm đào tạo STEAMZone tại QTSC.

Ông Hà Duy Bình – Giám đốc trung tâm STEAMZone đã giới thiệu với đoàn về phương pháp đào tạo mới S.T.E.A.M bao gồm liên kết các khối kiến thức về các lĩnh vực: Science (Khoa học), Technology (Công nghệ), Engineering (Kỹ thuật, sản xuất), Art (Mỹ thuật), Mathematics (Toán học). Giáo dục trải nghiệm sáng tạo STEAMZone đang được dự báo là xu hướng phát triển mạnh mẽ với trên 50% các công việc thuộc về lĩnh vực công nghệ thông tin.

 Hình 2: Nghe giới thiệu về những phương pháp giáo dục mới của trung tâm STEAMZone

Hình 2: Nghe giới thiệu về những phương pháp giáo dục mới của trung tâm STEAMZone

Ông Lê Vĩnh Chiến – Phó Giám đốc HueCIT phát biểu sau chuyến thăm QTSC: Sau một thời gian trở lại, QTSC đã có nhiều thay đổi, đặc biệt là không gian dành cho STEAM, R&D Lab. HueCIT rất mong muốn là đơn vị phối hợp để có thể đưa các mô hình hay, hoạt động hiệu quả, các kết quả nghiên cứu của các Labs tại QTSC ra Huế nói riêng và các địa phương có thành viên của Chuỗi nói chung. HueCIT nhận thấy được cơ hội và mong muốn hợp tác sớm triển khai các sản phẩm cho chuyển đổi số cho các ngành tại địa phương. Cảm ơn sự đón tiếp chu đáo và hỗ trợ nhiệt tình của QTSC cho đoàn công tác của HueCIT.

Nguồn: QTSC

Tin tức mới nhất