Khu Công viên phần mềm Quân đội đề xuất tham gia Chuỗi Công viên phần mềm Quang Trung

Nhằm khảo sát hiện trạng thực tế và làm việc về hồ sơ đề xuất tham gia vào Chuỗi Công viên phần mềm Quang Trung (QTSC) của Khu Công viên phần mềm Quân đội (ASP), Hội đồng quản lý (HĐQL) Chuỗi đã có chuyến công tác đến ASP tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa vào ngày 4/5/2023.

Tham dự buổi làm việc, về phía đoàn công tác có ông Lâm Nguyễn Hải Long, Ủy viên thường trực HĐQL Chuỗi, Giám đốc QTSC. Về phía ASP, có ông Trần Văn Thuận, Giám đốc ASP, cùng một số thành viên khác.

Là mô hình chưa có tiền lệ tại Việt Nam, Chuỗi QTSC được Thủ tướng đồng ý thí điểm thành lập vào tháng 3/2016, với định hướng tạo bước đột phá trong phát triển công nghiệp phần mềm và khởi nghiệp sáng tạo nhằm phát huy vai trò và thương hiệu sẵn có của các thành viên. Tính đến nay, Chuỗi đã có 4 thành viên chính thức là: QTSC, Khu Công nghệ phần mềm Đại học Quốc gia TP.HCM (ITP), Trung tâm CNTT tỉnh Thừa Thiên Huế (HueCIT) và Trung tâm CNTT-TT tỉnh Bình Định (ICTBD).

Bên cạnh đó, Chuỗi còn thu hút được các thành viên dự kiến và tiềm năng tham gia như: Khu Công nghệ số tỉnh Hậu Giang, Công viên phần mềm Mekong tỉnh Tiền Giang, Dự án Trung tâm CNTT và Chuyển đổi số tỉnh Bến Tre, Trung tâm Công nghệ phần mềm Đại học Cần Thơ, Khu Công viên phần mềm Quân đội tỉnh Khánh Hòa (ASP)…

Được thành lập vào tháng 3/2015, với tổng diện tích 35.000 m2 gồm 3 tòa nhà 1A, 1B và 1C (trong đó tòa 1B đã hoàn thành và đi vào hoạt động từ năm 2020), ASP có chức năng và nhiệm vụ:

  • Đào tạo bồi dưỡng CNTT và Ngoại ngữ.
  • Nghiên cứu phát triển các sản phẩm về CNTT và Điện tử viễn thông đáp ứng nhu cầu quốc phòng, an ninh, dân sinh, công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước. Thực hiện đào tạo, tư vấn chuyển đổi số trong các lĩnh vực.
  • Phát triển hợp tác với các doanh nghiệp, tổ chức, viện, trường, cơ sở giáo dục đào tạo trong và ngoài nước nhằm nghiên cứu phát triển, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao.

Đến làm việc tại ASP, đoàn công tác đã được hướng dẫn tham quan và khảo sát thực tế hiện trạng cơ sở vật chất của khu, nghe báo cáo về kết quả hoạt động và định hướng phát triển trong thời gian sắp tới… Ngoài ra, các đại biểu tham dự đã trao đổi về những vấn đề liên quan đến chức năng, nhiệm vụ của ASP, các hoạt động thúc đẩy chuyển đổi số cho an ninh, quốc phòng, các hoạt động hợp tác đào tạo…

Quang cảnh buổi làm việc tại ASP 

Quang cảnh buổi làm việc tại ASP

 Tham quan khảo sát hiện trạng thực tế của ASP

Tham quan khảo sát hiện trạng thực tế của ASP

Nguồn: QTSC

Chuỗi QTSC

Thành viên QTSC