QTSC đón tiếp đoàn lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Ninh đến thăm và làm việc

Với mục đích học tập kinh nghiệm trong việc xây dựng, triển khai khu Công nghệ thông tin (CNTT) tập trung, sáng ngày 05/03/2019, đoàn lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh đã đến tham quan, tìm hiểu và làm việc tại Công viên phần mềm Quang Trung (QTSC).

Dẫn đầu đoàn đại biểu là ông Đặng Huy Hậu, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Ninh, bà Lê Ngọc Hân, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh cùng đại diện lãnh đạo một số sở, ngành, địa phương. Về phía QTSC, đón tiếp đoàn có ông Lâm Nguyễn Hải Long, Giám đốc QTSC, bà Phạm Thị Kim Phượng, Phó Giám đốc cùng đại diện lãnh đạo một số phòng ban.

Mở đầu buổi làm việc, đại diện QTSC đã giới thiệu về quá trình hình thành, phát triển cũng như những thành tựu đạt được trong suốt 18 năm qua. QTSC luôn tiên phong trong việc đẩy mạnh ứng dụng các giải pháp công nghệ hiện đại nhằm từng bước trở thành mô hình đô thị thông minh, đồng thời là hình mẫu cho định hướng hình thành và phát triển chuỗi QTSC.

ubnd-tinh-quang-ninh-lam-viec-tai-qtsc  ubnd-tinh-quang-ninh-lam-viec-tai-qtsc

Đại diện QTSC giới thiệu về quá trình hình thành và ưu thế nổi bật của QTSC

Ngoài ra, ông Long cũng chia sẻ thêm về những khó khăn thách thức trong những năm đầu sơ khai kiến tạo nên QTSC, sự đồng lòng chung sức và kiên định trong chiến lược phát triển đã đem đến những thành quả vượt bậc như hôm nay. Để nối dài con đường thành công này, QTSC không ngừng nghiên cứu, tối ưu hóa, mở rộng phát triển thêm các ứng dụng công nghệ mới, đồng thời hoạch định chiến lược sẵn sàng cho những cơ hội và thách thức phía trước nhằm đưa QTSC sớm trở thành top các khu phần mềm hàng đầu Châu Á.

 ubnd-tinh-quang-ninh-lam-viec-tai-qtsc ubnd-tinh-quang-ninh-lam-viec-tai-qtsc

Phần chia sẻ của ông Lâm Nguyễn Hải Long, Giám đốc QTSC

Xây dựng Khu công viên CNTT tập trung là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của tỉnh Quảng Ninh trong năm 2019, do đó những chia sẻ và kinh nghiệm thực tế trong quá trình xây dựng của QTSC rất hữu ích và thiết thực cho đoàn công tác học tập và tìm hiểu. Đại diện lãnh đạo tỉnh cũng đã trao đổi và đặt rất nhiều câu hỏi liên quan nhằm hiểu rõ hơn về mô hình hoạt động, chính sách ưu đãi, các khó khăn vướng mắc,… trong quá trình hình thành và phát triển khu CNTT tập trung.

 ubnd-tinh-quang-ninh-lam-viec-tai-qtsc

Đại diện lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Ninh tặng quà lưu niệm cho QTSC

Tiếp nối chương trình, đoàn đã đến tham quan Khu nghiên cứu và phát triển sản phẩm mới QTSC R&D Labs, nơi tạo ra không gian cho các công ty trong lĩnh vực nghiên cứu và ứng dụng công nghệ hoạt động. Tại đây, đoàn đã được nghe giới thiệu về các ứng dụng giải pháp như công nghệ vi sóng trong xử lý thực phẩm, nghiên cứu về ứng dụng phân biệt rượu thật giả, ứng dụng giúp giảm sâu bệnh trên cây nấm, phát hiện sớm tình trạng thiếu nước cho cây trồng,…

  ubnd-tinh-quang-ninh-lam-viec-tai-qtsc ubnd-tinh-quang-ninh-lam-viec-tai-qtsc

ubnd-tinh-quang-ninh-lam-viec-tai-qtsc ubnd-tinh-quang-ninh-lam-viec-tai-qtsc

Tham quan QTSC R&D Labs và nghe giới thiệu về các giải pháp công nghệ

Sau đó, đoàn đã di chuyển đến thăm vườn ươm doanh nghiệp QTSC Incubator, nơi đã ươm tạo hơn 40 doanh nghiệp với nhiều ứng dụng thực tiễn. QTSC Incubator mang trên mình sứ mệnh xây dựng một trung tâm ươm tạo chất lượng cao nhằm hỗ trợ và nuôi dưỡng các doanh nghiệp phần mềm, công nghệ thông tin vượt qua những khó khăn, rủi ro, thách thức trong giai đoạn đầu khởi nghiệp.

 ubnd-tinh-quang-ninh-lam-viec-tai-qtsc ubnd-tinh-quang-ninh-lam-viec-tai-qtsc

ubnd-tinh-quang-ninh-lam-viec-tai-qtsc

Thăm các doanh nghiệp đang được ươm tạo tại QTSC Incubator

Kết thúc chuyến làm việc, đoàn đã đến tham quan Trung tâm Viễn thông QTSC Telecom. Trung tâm cung cấp các dịch vụ đa dạng như dịch vụ kết nối Internet, dịch vụ hạ tầng trung tâm dữ liệu, dịch vụ sao lưu và phục hồi dữ liệu, dịch vụ điện toán đám mây, dịch vụ hạ tầng hệ thống chính phủ điện tử, dịch vụ đảm bảo an toàn an ninh thông tin,… Ngoài ra, hệ thống lưu trữ chính phủ điện tử của thành phố Hồ Chí Minh cũng đang được đặt tại trung tâm dữ liệu của QTSC Telecom.

 ubnd-tinh-quang-ninh-lam-viec-tai-qtsc

Tham quan Trung tâm Viễn thông QTSC Telecom

Nguồn: QTSC

Tin tức mới nhất