Trung tâm Công nghệ thông tin tỉnh Thừa Thiên Huế

30/10/2018

Trung tâm Công nghệ Thông tin tỉnh Thừa Thiên Huế (HueCIT) là đơn vị sự nghiệp, trực thuộc UBND tỉnh Thừa Thiên Huế. Được thành lập từ năm 2000, trải qua gần 18 năm hình thành và phát triển, HueCIT đã và đang từng bước khẳng định vai trò của mình trong công tác đào tạo nguồn nhân lực CNTT, xây dựng các sản phẩm phần mềm và cung cấp các dịch vụ CNTT cho các cơ quan nhà nước và cho xã hội. Đặc biệt, với chức năng “Tổ chức công viên công nghệ phần mềm và cung cấp dịch vụ tiện nghi về cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin, quản lý vườn ươm doanh nghiệp phần mềm và công nghiệp kỹ thuật số, hỗ trợ cho các doanh nghiệp phần mềm phát triển, đồng thời kêu gọi các doanh nghiệp phần mềm đầu tư vào Thừa Thiên Huế”, từ năm 2012, HueCIT đã tổ chức triển khai nhiều hoạt động với mục đích hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp trong ngành CNTT có được những điều kiện phát triển thuận lợi nhất cũng như thu hút các doanh nghiệp CNTT về đầu tư tại Thừa Thiên Huế nhằm thúc đẩy ngành CNTT phát triển mạnh, đóng góp xứng đáng vào sự phát triển kinh tế xã hội của Tỉnh.

HueCIT

Hiện nay, tại HueCIT đang có 14 doanh nghiệp CNTT tham gia, hoạt động tại đây, gồm 01 công ty nước ngoài và 13 công ty trong nước. Trong những năm qua, HueCIT được xem là nơi hội tụ của các doanh nghiệp CNTT trên địa bàn tỉnh, tính đến nay, HueCIT đã có hơn 20 lượt doanh nghiệp trong nước và ngoài nước đến đầu tư tại đây với nhiều ngành nghề khác nhau thuộc lĩnh vực CNTT như: nghiên cứu khoa học, đào tạo nhân lực cho ngành công nghệ thông tin (chuyên sâu về lập trình, mạng và cơ sở dữ liệu, lập trình nhúng cho phần cứng), sản xuất sản phẩm phần mềm cho nhu cầu trong nước và xuất khẩu. Một số doanh nghiệp tiêu biểu đã chọn HueCIT làm điểm đến ngay từ những ngày đầu khởi nghiệp như Huesoft, Acronics, COG, Hoatamus,... Theo thống kê sơ bộ, số lượng người tập trung đông nhất vào giờ cao điểm tại tòa nhà HueCIT là khoảng hơn 200 người.

Trong thời gian sắp đến, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế định hướng mở rộng HueCIT với dự án Khu Công viên phần mềm Thừa Thiên Huế với diện tích 42,2 ha tại khu đô thị mới An Vân Dương nhằm thúc đẩy, phát triển Khu đô thị An Vân Dương trở thành Khu đô thị sáng tạo.

Địa chỉ: 6 Lê Lợi, Huế

Website: www.huecit.vn 

Tin tức mới nhất