Liên minh VNITO tổ chức Đoàn DN tham quan và làm việc tại Hoa Kỳ

21/06/2018

Nhằm hỗ trợ các công ty công nghệ thông tin và dịch vụ phần mềm Việt Nam có cơ hội tiếp cận, kết nối và làm việc cụ thể với các đối tác tiềm năng tại Hoa Kỳ, từ ngày 11/06 đến ngày 17/06/2018, Công viên phần mềm Quang Trung (QTSC) phối hợp với Liên minh các doanh nghiệp gia công phát triển CNTT Việt Nam (VNITO) tổ chức Đoàn Doanh nghiệp CNTT tham quan và làm việc tại Silicon Valley (bang California) và thành phố Austin (Texas). Đoàn DN Việt Nam bao gồm 13 công ty CNTT Việt Nam, các start-ups và đại diện các hiệp hội VNITO, DSA cùng tham gia.

Mở đầu chương trình làm việc tại Hoa Kỳ, vào ngày 11/06/2018, QTSC và các start-ups Việt dã đến thăm và làm việc tại trụ sở của Plug & Play Tech Center, một trong những trung tâm thúc đẩy khởi nghiệp lớn nhất trên thế giới, nơi ươm mầm các tập đoàn công nghệ toàn cầu Google, Facebook, v.v.

 

Tiếp theo chương trình, đoàn doanh nghiệp Việt Nam đã tham gia Hội thảo về Phát triển gia công phần mềm và Ngày hội kết nối CNTT Việt Nam - Hoa Kỳ 2018 do Tổ chức phát triển CNTT Việt Nam tại Mỹ (VIDG) tổ chức tại Silicon Valley Global Innovation Center, thành phố San Jose, bang California, Hoa Kỳ.

Tại Hội thảo về Phát triển gia công phần mềm, đoàn DN Việt Nam và khách tham dự đã có cơ hội lắng nghe các chia sẻ từ các chuyên gia của Silicon Valley Forum và VIDG về các hoạt động khởi nghiệp tại Silicon Valley, các chia sẻ về qui trình kiểm tra và đảm bảo chất lượng đối với dịch vụ gia công phần mềm, cũng như tầm nhìn và định hướng của mô hình đô thị thông minh tại thành phố San Jose cũng như các thành phố khác trên thế giới.

 

Bà Xi-Er Dang, Chuyên viên Tiếp Thị của Silicon Valley Forum có bài trình bày về hoạt động khởi nghiệp tại thung lũng Silicon.

Vào buổi chiều cùng ngày cũng đã diễn ra Ngày hội kết nối CNTT Việt Nam - Hoa Kỳ (Vietnam IT Networking Day 2018) với sự tham gia của hơn 50 khách mời đến từ các doanh nghiệp, các nhà đầu tư tại Silicon Valley. Tại ngày hội, bà Denyse Cardozo, CEO của Silicon Valley Forumcho biết trong suốt 35 năm hoạt động, Silicon Valley Forum (SVF) đã thúc đẩy các cải tiến công nghệ, giao dịch thương mại cũng như triển khai các chương trình cải tiến kỹ năng lãnh đạo tại Thung lũng Silicon. SVF đã điều phối các kết nối, cung cấp dữ liệu và thông tin thị trường, cập nhật xu hướng công nghệ mới nhất góp phần đầy mạnh hệ sinh thái đầu tư và khởi nghiệp tại đây. Đồng thời, SVF cũng tập trung trong việc hỗ trợ những các các nhân, các doanh nghiệp khởi nghiệp tại Silicon Valley, nơi mà sáng tạo và cải tiến công nghệ là cốt lõi của thành công.

Tại chương trình, các doanh nghiệp Việt Nam cũng có cơ hội giới thiệu về năng lực của mình, sau đó đoàn cùng tham gia buổi Networking Dinner với các đối tác.

 

Bà Denyse Cardozo, CEO của Silicon Valley Forum chào mừng đoàn doanh nghiệp Việt Nam

 

Ông Lâm Nguyễn Hải Long, Giám đốc QTSC, đại diện cho đoàn doanh nghiệp Việt Nam phát biểu tại chương trình

 

Trao đổi trực tiếp giữa các đơn vị tại Ngày hội kết nối CNTT Việt Nam - Hoa Kỳ

 

(*)Các hoạt động của đoàn tại Austin, Texas, sẽ được tiếp tục cập nhật trong bản tin sau.

Nguồn: QTSC

Tin tức mới nhất

 • Bộ Khoa học và Công nghệ thăm và làm việc tại QTSC
  12/12/2019

  Chiều 10/12/2019, đoàn công tác của chương trình “Nghiên cứu công nghệ và phát triển sản phẩm công nghệ thông tin phục vụ Chính phủ điện tử” – mã số KC.10/16-20 thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ (Bộ KH&CN) đã tới thăm và làm việc tại Công viên phần mềm Quang Trung.

 • Mời tham dự Buổi giao lưu, chia sẻ về mạng 5G tại QTSC
  11/12/2019

  Vào ngày 17/12/2019 sắp tới, nhân chuyến làm việc tại TP.HCM của ông Cary Ingram, CV Thương mại Quốc tế Cấp cao phụ trách Công nghệ Viễn Thông của Văn phòng CNTT và Y Tế thuộc Bộ Thương Mại Hoa Kỳ, QTSC và Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP.HCM sẽ tổ chức buổi gặp gỡ, chia sẻ những vấn đề liên quan đến mạng 5G

 • QTSC phối hợp với Agile Việt Nam tổ chức Hội nghị Agile Việt Nam 2019
  10/12/2019

  Agile Việt Nam phối hợp cùng Công viên phần mềm Quang Trung (QTSC) tiếp tục tổ chức Hội nghị Agile Việt Nam 2019 vào ngày 07 tháng 12 năm 2019 với chủ đề “Digital Transformation and Agile Transformation”.

 • QTSC và VNITO tham gia Vietnam Web Summit 2019
  09/12/2019

  Ngày 06/12/2019, QTSC và VNITO đã tham gia gian hàng giới thiệu sản phẩm, dịch vụ, giải pháp tại Vietnam Web Summit 2019.

 • Hội thảo "Write Your First Flutter App"
  02/12/2019

  Chiều ngày 29/11/2019, Công viên phần mềm Quang Trung (QTSC) phối hợp với cộng đồng Flutter Vietnam tổ chức Hội thảo "Write Your First Flutter App" dành cho những lập trình viên quan tâm đến ứng dụng Flutter tại Công viên phần mềm Quang Trung.