Đại diện trường Đại học Cộng đồng Houston đến thăm và làm việc tại QTSC

31/01/2018

Sáng ngày 30/01/2018, QTSC, trường SaigonTech và Liên minh VNITO đã có buổi tiếp đón và gặp gỡ Tiến sĩ Cesar Maldonado, Hiệu trưởng và Tiến sĩ Kurt Ewen, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Cộng đồng Houston, Texas, Hoa Kỳ (HCC), trong chuyến công tác tại Việt Nam, tạo tiền đề quan trọng cho những hợp tác giữa các bên trong thời gian tới.

Tại buổi gặp gỡ, Ông Lâm Nguyễn Hải Long, Giám đốc QTSC đã chia sẻ một số dự án mà QTSC và SaigonTech đang phối hợp cùng triển khai như Trung tâm ISC Quang Trung chuyên đào tạo các khóa CNTT ngắn hạn, Khu thực nghiệm CNTT trong nông nghiệp (Agricluture Center of Excellence), các khu nghiên cứu và phát triển (R&D Labs), cũng như các sự kiện thường niên nhằm phát triển ngành CNTT như Hội thi tin học Trẻ thành phố, Trại hè CNTT (IT BootCamp), Cuộc thi Srobot, v.v. Ông Long cũng chia sẻ vào Quý 2 năm 2018, QTSC và Liên minh VNITO sẽ tổ chức một đoàn doanh nghiệp Việt Nam sang Hoa Kỳ để xúc tiến các cơ hội hợp tác trong lĩnh vực CNTT, có thể cùng với HCC tổ chức một buổi hội thảo chia sẻ về các cải tiến công nghệ tại Houston.

Tiến sĩ Cesar Maldonado cho biết đây là lần thứ hai ông tới thăm Công viên phần mềm Quang Trung và ông cảm thấy rất ấn tượng với sự phát triển của QTSC trong những năm gần đây, đặc biệt là với những giải pháp công nghệ mà QTSC đang triển khai nhằm hướng tới xây dựng QTSC thành hình mẫu đô thị xanh, thông minh. Ông cũng hi vọng trong tương lai QTSC, HCC, Liên minh VNITO và SaigonTech sẽ có những hợp tác trong việc phát triển con người và công nghệ để cùng nhau phát triển, tạo sự kết nối thuận lợi cho những hợp tác lâu dài trong tương lai.

 

Ông Lâm Nguyễn Hải Long giới thiệu các dự án công nghệ đang triển khai tại CVPM Quang Trung

 

Đại diện QTSC, SaigonTech, VNITO và HCC cùng chụp hình lưu niệm sau buổi họp

Nguồn: QTSC

Tin tức mới nhất

 • Bộ Khoa học và Công nghệ thăm và làm việc tại QTSC
  12/12/2019

  Chiều 10/12/2019, đoàn công tác của chương trình “Nghiên cứu công nghệ và phát triển sản phẩm công nghệ thông tin phục vụ Chính phủ điện tử” – mã số KC.10/16-20 thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ (Bộ KH&CN) đã tới thăm và làm việc tại Công viên phần mềm Quang Trung.

 • Mời tham dự Buổi giao lưu, chia sẻ về mạng 5G tại QTSC
  11/12/2019

  Vào ngày 17/12/2019 sắp tới, nhân chuyến làm việc tại TP.HCM của ông Cary Ingram, CV Thương mại Quốc tế Cấp cao phụ trách Công nghệ Viễn Thông của Văn phòng CNTT và Y Tế thuộc Bộ Thương Mại Hoa Kỳ, QTSC và Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP.HCM sẽ tổ chức buổi gặp gỡ, chia sẻ những vấn đề liên quan đến mạng 5G

 • QTSC phối hợp với Agile Việt Nam tổ chức Hội nghị Agile Việt Nam 2019
  10/12/2019

  Agile Việt Nam phối hợp cùng Công viên phần mềm Quang Trung (QTSC) tiếp tục tổ chức Hội nghị Agile Việt Nam 2019 vào ngày 07 tháng 12 năm 2019 với chủ đề “Digital Transformation and Agile Transformation”.

 • QTSC và VNITO tham gia Vietnam Web Summit 2019
  09/12/2019

  Ngày 06/12/2019, QTSC và VNITO đã tham gia gian hàng giới thiệu sản phẩm, dịch vụ, giải pháp tại Vietnam Web Summit 2019.

 • Hội thảo "Write Your First Flutter App"
  02/12/2019

  Chiều ngày 29/11/2019, Công viên phần mềm Quang Trung (QTSC) phối hợp với cộng đồng Flutter Vietnam tổ chức Hội thảo "Write Your First Flutter App" dành cho những lập trình viên quan tâm đến ứng dụng Flutter tại Công viên phần mềm Quang Trung.