Tin QTSC
Trạm vệ tinh dã chiến 115 khu vực quận 12 đặt tại Công viên phần mềm Quang Trung

Để đáp ứng nhu cầu người dân trong vấn đề chăm sóc sức khỏe tại nhà, cũng như đáp ứng công tác vận chuyển người bệnh nhiễm COVID-19 tới các bệnh viện, Sở Y tế TP.HCM đã thiết lập 05 Trạm vệ tinh dã chiến 115 gồm: trung tâm cấp cứu 115 tại quận 10 và các phân khu Đông, Tây, Nam, Bắc. Trạm vệ tinh dã chiến 115 khu vực quận 12 (phân khu Bắc) đã được đặt tại Công viên phần mềm Quang Trung.

Xem thêm
Cơ hội bất ngờ trong dịch bệnh với doanh nghiệp công nghệ

(Chinhphu.vn) - Mặc dù gặp khó khăn khi tổ chức hoạt động trong điều kiện phòng dịch, nhưng các DN công nghệ trong Khu Công viên phần mềm Quang Trung (QTSC) của TPHCM vẫn có thêm những khách hàng mới, thị trường mới và cả những cơ hội phát triển, mở rộng quy mô.

Xem thêm
Triển khai Trung tâm cấp cứu 115 dã chiến tại Công viên phần mềm Quang Trung

Trung tâm cấp cứu 115 nhận nhiệm vụ đáp ứng nhanh nhất nhu cầu cấp cứu của người dân, trung tâm chính thức đi vào hoạt động lúc 14g ngày 28/07/2021 tại Công viên phần mềm Quang Trung.

Xem thêm
Công viên phần mềm Quang Trung chuẩn bị mọi nguồn lực cho đợt giãn cách tiếp theo

Sáng 23/07/2021 QTSC đã gửi những phần quà gồm chanh tươi và trứng vịt tới toàn bộ các công ty đang thực hiện “3 tại chỗ” tại QTSC. Trước đó, những phần quà gồm rau củ quả đã được tặng cho các doanh nghiệp tại đây vào ngày 19/07/2021 hỗ trợ các nhân viên làm việc tại đây có nguồn rau xanh và vitamin C để đảm bảo sức khỏe, an tâm công tác.  

Xem thêm
Các doanh nghiệp tại Công viên phần mềm Quang Trung thực hiện nghiêm “3 tại chỗ”

Được sự tài trợ của Hội IT Golf HCM và Hội Tin học TP.HCM (HCA), vào sáng ngày 18/07/2021, đại diện QTSC đã phân loại 1 tấn các loại rau củ quả thành từng bịch nhỏ và mang tặng các công ty. Hiện nay có khoảng 819 nhân sự từ 48 công ty đang thực hiện "3 tại chỗ" tại Công viên phần mềm Quang Trung.

Xem thêm
Đảm bảo hoạt động sản xuất phần mềm tại Công viên phần mềm Quang Trung trong thời gian giãn cách

Các doanh nghiệp tại Công viên phần mềm Quang Trung đã gấp rút chuẩn bị phương án “3 tại chỗ” cho khoảng 819 người của 48 công ty CNTT và dịch vụ doanh nghiệp (bảo vệ, vệ sinh, suất ăn công nghiệp…).

Xem thêm
QTSC và Alta Software phát triển phần mềm “Gói hỗ trợ Covid-19” đối với phường/xã của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội TPHCM

QTSC đã phối hợp với công ty Alta Software đưa vào triển khai phần mềm “Gói hỗ trợ Covid-19” đối với phường/xã để Sở LĐ – TB&XH sử dụng trong công tác đăng ký và thống kê danh sách các đối tượng được nhận hỗ trợ theo chính sách của thành phố.

Xem thêm
Hệ thống camera soi chiếu giấy tờ tại chốt kiểm soát dịch

Giám đốc Công viên phần mềm Quang Trung cho biết, để hạn chế việc tiếp xúc trực tiếp với các loại giấy tờ khi kiểm tra ở các chốt cửa ngõ ra vào TPHCM, đơn vị vừa thử nghiệm một hệ thống camera soi chiếu giấy tờ. Lực lượng kiểm tra ở các chốt chỉ cần thông qua màn hình để kiểm tra giấy tờ, không cần phải tiếp xúc trực tiếp để đảm bảo an toàn.

Xem thêm