Tại sao chọn QTSC?

 1. Chính sách ưu đãi
 2. Cơ sở hạ tầng hiện đại
 3. Hạ tầng viễn thông, CNTT ưu việt
 4. Môi trường thuận lợi, thúc đẩy đổi mới sáng tạo
 5. Khu công nghệ xanh – thông minh
 6. Cộng đồng CNTT mạnh mẽ, gắn kết
 7. Mô hình Chuỗi QTSC lan tỏa cả nước
 8. Hệ sinh thái chuyển đổi số đa dạng và chuyên sâu

1. Chính sách ưu đãi

Các nhà đầu tư tại QTSC được hưởng chính sách ưu đãi thuế cao nhất tại Việt Nam và một số chính sách khác như:

 • Được áp dụng mức thuế suất thuế thu nhập doanh nghiệp 10% trong thời hạn 15 năm (tối đa là 30 năm đối với những doanh nghiệp thành lập mới từ dự án đầu tư thuộc lĩnh vực CNTT có quy mô lớn cần đặc biệt thu hút đầu tư).
 • Miễn thuế 4 năm đầu kể từ khi có thu nhập chịu thuế, giảm 50% cho 9 năm tiếp theo.
 • Miễn thuế nhập khẩu trang thiết bị đối với những sản phẩm chưa sản xuất tại Việt Nam khi thành lập doanh nghiệp.
 • Máy móc thiết bị tạm nhập để thực hiện dự án sau đó tái xuất mới được miễn thuế giá trị gia tăng và thuế nhập khẩu.
 • Phần mềm máy tính bao gồm sản phẩm phần mềm và dịch vụ phần mềm theo quy định của pháp luật thuộc đối tượng không chịu thuế giá trị gia tăng (theo quy định tại điều 4 thông tư 219/2013/TT-BTC ngày 31/12/2013).
 • Sản phẩm phần mềm và dịch vụ phần mềm xuất khẩu áp dụng thuế xuất thuế giá trị gia tăng là 0%.

 Chính sách ưu đãi

2. Cơ sở hạ tầng hiện đại

Môi trường làm việc xanh, hiện đại phục vụ cho cộng đồng doanh nghiệp, chuyên gia, sinh viên đến làm việc và học tập tai nội khu: từ năm 2001 đến nay, QTSC đã đầu tư xây dựng và ngày càng hoàn thiện hơn hệ thống cơ sở hạ tầng kỹ thuật bao gồm:

 • Hệ thống đường giao thông nội khu;
 • Hệ thống công trình ngầm cung cấp điện trung và hạ thế;
 • Hệ thống xử lý nước thải đạt chuẩn A QCVN 14:2008/BTNMT, hướng tới việc tái sử dụng nguồn nước phục vụ tưới cây xanh nội khu thông qua hệ thống tưới tiêu tự động, đồng thời ngừng sử dụng khai thác nước ngầm tuân thủ lộ trình theo kế hoạch của TP.HCM;
 • Quy hoạch và phát triển cảnh quan, cây xanh với hơn 37.000m2 bao phủ trên diện tích 43 ha;
 • Ứng dụng hệ thống quản lý hạ tầng trên nền bản đồ số (GIS) để quản lý, giám sát, vận hành toàn bộ hạ tầng kỹ thuật toàn khu.

3. Hạ tầng viễn thông, CNTT ưu việt

 • Hạ tầng mạng viễn thông được kết nối bằng cáp quang trên nền tảng công nghệ MPLS, hệ thống Internet gateway quốc tế và trong nước của QTSC kết nối với nhiều nhà cung cấp đường truyền Internet (ISP) ở Việt Nam. Các kết nối Internet được cấu hình dự phòng chia tải để tránh nghẽn và định tuyến tự động chuyển hướng khi có sự cố đường truyền xảy ra nhằm đảm bảo độ ổn định và tính liên tục.
 • Trung tâm dữ liệu được xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế TIA942 cấp độ 3, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về nguồn điện liên tục, ổn định và dự phòng, hệ thống máy lạnh chính xác đảm bảo nhiệt độ và độ ẩm môi trường, hệ thống chữa cháy tự động FM200, hệ thống giám sát an ninh và các hệ thống phụ trợ khác. Đội ngũ kỹ thuật vận hành, giám sát có chứng chỉ quốc tế và luôn cam kết tính chuyên nghiệp cao trong việc duy trì chất lượng dịch vụ.
 • Ngoài ra, QTSC còn thường xuyên đầu tư nâng cấp và cập nhật các công nghệ tiên tiến cho hạ tầng mạng viễn thông, trung tâm dữ liệu, hạ tầng điện toán đám mây và hệ thống bảo mật nhằm bảo đảm chất lượng dịch vụ, an toàn an ninh thông tin cho hệ thống thông tin của khách hàng, cũng như các ứng dụng chính phủ điện tử phục vụ công tác điều hành của chính quyền và cung cấp dịch vụ cho người dân TP.HCM hiện đang đặt tại trung tâm dữ liệu QTSC.

4. Môi trường thuận lợi, thúc đẩy đổi mới sáng tạo

 • QTSC cung cấp hạ tầng, hỗ trợ và thúc đẩy các hoạt động nghiên cứu khoa học và đổi mới sáng tạo, thử nghiệm để tạo ra những sản phẩm, dịch vụ hướng đến phục vụ thị trường nội địa vốn vẫn còn nhiều cơ hội phát triển, với các mô hình:

- Khu nghiên cứu và phát triển sản phẩm (R&D Labs): hỗ trợ các doanh nghiệp trong việc nghiên cứu và ứng dụng các công nghệ mới như Big Data, IoT, AI, robotics, VR/AR, fintech, blockchain và các lĩnh vực khác liên quan đến R&D công nghệ mới. 

 QTSC R&D Labs 1

QTSC R&D Labs 1

- Khu thực nghiệm ứng dụng CNTT trong nông nghiệp (Agriculture Center of Excellence): nơi thử nghiệm và ứng dụng công nghệ mới, tận dụng nền tảng dịch vụ Internet và điện toán đám mây trong hoạt động canh tác nông nghiệp theo mô hình mới, giúp tăng năng suất cây trồng… 

 Hình ảnh khu thực nghiệm ứng dụng CNTT trong nông nghiệp tại QTSC

Hình ảnh khu thực nghiệm ứng dụng CNTT trong nông nghiệp tại QTSC

 • Với 07 trung tâm đào tạo chuyên ngành CNTT, QTSC là nơi cung cấp nguồn nhân lực với chất lượng đáng tin cậy và trình độ từ kỹ thuật viên đến thạc sỹ, với hơn 10.000 sinh viên từ các đơn vị đào tạo:

- Trường Đại học Hoa Sen

- Trường SaigonTech

- Trường Trung cấp TT&TT TP.HCM

- Trường Cao đẳng Viễn Đông

- Trường Cao đẳng FPT Polytechnic

- Viện Khoa học và Công nghệ Tính toán

- Trường Cao đẳng Hoa Sen

 • Bên cạnh đó, QTSC còn đồng hành và hỗ trợ doanh nghiệp nội khu tham gia các sự kiện, triển lãm, hội thảo công nghệ, chương trình xúc tiến thương mại trong và ngoài nước.

5. Khu công nghệ xanh – thông minh

 • Từ năm 2016 đến nay, QTSC đã chủ động triển khai ứng dụng hơn 40 giải pháp công nghệ thông tin, luôn tiên phong trong các hoạt động đổi mới sáng tạo cũng như là ngọn cờ đầu trong việc thực hiện và thúc đẩy quá trình chuyển đổi số toàn diện… nhằm nâng cao chất lượng quản trị điều hành, tối ưu hóa hệ thống, tạo ra những trải nghiệm tốt nhất cho cộng đồng nội khu và phát triển thương hiệu.
 • Bên cạnh đó, QTSC còn kiến tạo một không gian hoàn hảo với nhiều mảng xanh bao phủ, tạo nên không khí trong lành không chỉ mang lại sự thoải mái và tiện nghi mà còn góp phần tích cực vào việc bảo vệ môi trường, xây dựng một tương lai bền vững cho cộng đồng, hướng đến mục tiêu net-zero cũng như đưa QTSC tiến đến hình mẫu về đô thị xanh, thông minh.

Khu công nghệ xanh – thông minh 

6. Cộng đồng CNTT mạnh mẽ, gắn kết

 • Với số lượng hơn 150 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực phần mềm và dịch vụ CNTT tại QTSC, trong đó có các tập đoàn toàn cầu như KDDI, Hitachi Vantara, SPS, DIGI-TEXX, Concentrix cùng các doanh nghiệp hàng đầu của Việt Nam như TMA Solutions, Misa, LARION, VNG…, QTSC còn là điểm đến đầu tư lý tưởng cho các doanh nghiệp vì một cộng đồng CNTT phát triển và gắn kết.
 • Thông qua cộng đồng tập trung chuyên ngành lớn mạnh và gắn kết này, các doanh nghiệp dễ dàng giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm, từ đó tiếp cận các cơ hội hợp tác kinh doanh, tìm kiếm khách hàng tiềm năng, cũng như gia tăng sự cộng hưởng lẫn nhau và chia sẻ nguồn lực trong các dự án với quy mô lớn.

7. Mô hình Chuỗi QTSC lan tỏa cả nước

 • Trên cơ sở những kết quả và thành tựu ban đầu, mô hình QTSC được Bộ TT&TT đánh giá là mô hình khu CNTT tập trung lớn nhất và thành công nhất hiện nay tại Việt Nam. Vào năm 2016, mô hình QTSC được xem là hình mẫu tiêu chuẩn để triển khai nhân rộng đến các địa phương trên cả nước, trở thành mô hình Chuỗi Công viên phần mềm Quang Trung đầu tiên và chưa có tiền lệ tại Việt Nam. Hiện nay, Chuỗi đã có 4 thành viên chính thức bao gồm QTSC, Khu Công nghệ Phần mềm ĐH Quốc Gia TP.HCM (VNU-ITP), Trung tâm Công nghệ thông tin Thừa Thiên Huế (HueCIT), Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Định (ICTBD) cùng một số thành viên dự kiến, tiềm năng đang được đề xuất kết nạp trong thời gian sắp tới tại các tỉnh Khánh Hòa, Hậu Giang, Tiền Giang, Cần Thơ.
 • Tính đến nay, Chuỗi QTSC là mô hình sáng tạo, đột phá nhằm giúp các đơn vị tham gia có thể tận dụng và thừa hưởng những lợi ích, kinh nghiệm trong hoạt động quản lý vận hành, thu hút đầu tư… từ QTSC. Thông qua mô hình này, QTSC có thể hỗ trợ các doanh nghiệp, nhà đầu tư phát triển mở rộng dự án tại các địa phương thuộc chuỗi QTSC và tận dụng được những nguồn lực, tiềm năng, lợi thế tại địa phương.

 Mô hình Chuỗi QTSC lan tỏa cả nước

8. Hệ sinh thái chuyển đổi số đa dạng và chuyên sâu

 • Với những kết quả đạt được ban đầu của quá trình chuyển đổi số tại QTSC, vào 2021, QTSC đã bắt đầu mở rộng triển khai các hoạt động chuyển giao kinh nghiệm, công nghệ đến rộng rãi các doanh nghiệp, tổ chức, sở ban ngành thông qua việc thành lập Trung tâm Hỗ trợ và Tư vấn Chuyển đổi số TP.HCM (DXCenter).
 • Đây là trung tâm khoa học - công nghệ trực thuộc QTSC, cũng là đơn vị chính thức của TP.HCM thực hiện các nhiệm vụ về chuyển đổi số, góp phần thúc đẩy sự phát triển của hệ sinh thái chuyển đổi số tại Việt Nam, đặc biệt là tại TP.HCM và khu vực kinh tế trọng điểm Đông Nam Bộ.
 • DXCenter còn có đội ngũ chuyên gia tư vấn chuyên sâu trong nhiều lĩnh vực/ngành nghề cụ thể, với hỗ trợ tư vấn 1:1. Có mối quan hệ mật thiết với cộng đồng CNTT, các hiệp hội/tổ chức ngành nghề, các tổ chức tư vấn, vườn ươm, các tập đoàn trong nước và quốc tế. Đến nay, trung tâm đã tập hợp hơn 1.000 giải pháp chuyển đổi số trong nhiều lĩnh vực, sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn sản phẩm, giải pháp đến các doanh nghiệp.

 dxcenter

Chuỗi QTSC

Thành viên QTSC