Tại sao chọn QTSC?

6 lý do các nhà đầu tư chọn lựa QTSC như một điểm đến đáng tin cậy:

- Địa điểm thuận lợi

- Chính sách ưu đãi

- Hạ tầng viễn thông ưu việt

- Dịch vụ và môi trường hoàn hảo

- Kết nối cộng đồng CNTT

- Cung cấp nguồn nhân lực cho ngành CNTT

1. Địa điểm thuận lợi

-  Tọa lạc tại thành phố Hồ Chí Minh – trung tâm kinh tế lớn nhất tại Việt Nam, QTSC cách sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất 15 phút và 45 phút từ trung tâm thành phố.

-  Bên cạnh QTSC có nhiều dự án liên quan đến công nghệ cao như Trung tâm công nghệ sinh học, khu nông nghiệp kỹ thuật cao, khu y tế kỹ thuật cao và khu đô thị mới phía Tây thành phố Hồ chí Minh nên thuận tiện trong việc giao thương, hợp tác.

2. Chính sách ưu đãi

Các nhà đầu tư tại QTSC được hưởng chính sách ưu đãi thuế cao nhất tại Việt Nam và một số chính sách khác như:

-  Được áp dụng mức thuế suất thuế thu nhập doanh nghiệp 10% trong thời hạn 15 năm (tối đa là 30 năm đối với những doanh nghiệp thành lập mới từ dự án đầu tư thuộc lĩnh vực CNTT có quy mô lớn cần đặc biệt thu hút đầu tư)

-  Miễn thuế 4 năm đầu kể từ khi có thu nhập chịu thuế, giảm 50% cho 9 năm tiếp theo

-  Miễn thuế nhập khẩu trang thiết bị đối với những sản phẩm chưa sản xuất tại Việt Nam khi thành lập doanh nghiệp

-  Máy móc thiết bị tạm nhập để thực hiện dự án sau đó tái xuất mới được miễn thuế VAT và thuế nhập khẩu

Phần mềm máy tính bao gồm sản phẩm phần mềm và dịch vụ phần mềm theo quy định của pháp luật thuộc đối tượng không chịu thuế VAT (theo quy định tại điều 4 thông tư 219/2013/TT-BTC ngày 31/12/2013)

-  Các sản phẩm phần mềm xuất khẩu được hưởng thuế xuất khẩu và nhập khẩu là 0%

3. Hạ tầng viễn thông ưu việt

-  Hệ thống viễn thông được kết nối bằng cáp quang trên nền tảng công nghệ MPLS, được kết nối trực tiếp với 4 cổng internet quốc tế.

-  QTSC cũng là một ISP (Internet Service Provider) nên có khả năng đáp ứng nhanh và đa dạng các nhu cầu về dịch vụ Internet cho khách hàng.

-  Đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp và hệ thống điện dự phòng phục vụ 24 x 7.

-  Datacenter đạt tiêu chuẩn TIER 3, hệ thống lưu trữ Chính phủ điện tử của Thành phố Hồ Chí Minh đặt tại trung tâm dữ liệu của QTSC.

4. Dịch vụ và môi trường hoàn hảo

Với mục tiêu trở thành khu phần mềm “xanh”, QTSC đang kiến tạo một môi trường làm việc hoàn hảo với nhiều cây xanh, cảnh quan và hệ thống xử lý nước thải đạt tiêu chuẩn.

tai-sao-chon-qtsc

Ngoài ra, Dịch vụ một cửa là một trong những dịch vụ hoàn toàn miễn phí của QTSC nhằm hỗ trợ doanh nghiệp giải quyết các thủ tục hành chính và tạo môi trường kinh doanh tiện lợi cho doanh nghiệp khi đầu tư hoặc hoạt động tại QTSC, bao gồm các dịch vụ như:

5. Kết nối cộng đồng CNTT

Các tập đoàn toàn cầu khi đầu tư trong lĩnh vực phần mềm và dịch vụ CNTT đều chọn QTSC làm điểm đến như KDDI, Hitachi Vantara, Swiss Post Solutions, Digi-Texx,... Cùng với các doanh nghiệp hàng đầu của Việt Nam như TMA Solutions, Misa, LARION, Vina Data,… đã tạo nên một cộng đồng gần 146 doanh nghiệp CNTT lớn nhất tại Việt Nam. Thông qua cộng đồng này, giúp doanh nghiệp dễ dàng hợp tác thị trường trong nước, kết nối lẫn nhau và chia sẻ nguồn lực khi thực hiện các dự án có quy mô lớn.

Ngoài ra, QTSC còn cung cấp môi trường ươm tạo, giúp các doanh nghiệp CNTT khởi nghiệp thông qua vườn ươm doanh nghiệp phần mềm tại QTSC.

6. Cung cấp nguồn nhân lực CNTT

Với 08 trung tâm đào tạo nhân lực chuyên ngành CNTT, QTSC là nơi cung cấp nhiều nhân lực nhất với chất lượng đáng tin cậy và trình độ từ kỹ thuật viên đến Thạc sỹ với hơn 10.000 sinh viên gồm:

- Trường Đại học Hoa Sen

- Trường SaigonTech (Phân hiệu chính thức của trường cao đẳng cộng đồng Houston – Hoa Kỳ)

- Trường đào tạo CNTT-TT thành phố Hồ Chí Minh của Sở TTTT TPHCM

- Trường Cao đẳng Viễn Đông

- Trường Cao đẳng FPT Polytechnic

- IT Workfore Solution Center (ISC-QUANG TRUNG)

- Viện Khoa học và Công nghệ Tính toán

- Trường Cao đẳng Hoa Sen

QTSC cũng kết nối với trên 30 trường đại học, cao đẳng tại thành phố Hồ Chí Minh có đào tạo CNTT với mục tiêu làm cầu nối hữu hiệu giữa các đơn vị đào tạo nhân lực và các đơn vị sử dụng nhân lực của ngành CNTT.

Ngoài ra, năm 2017, theo đánh giá của tập đoàn tư vấn KPMG thì QTSC xếp thứ 3 trên tổng số 8 khu công nghệ tại châu Á khi đánh giá về các yếu tố liên quan đến hiệu quả hoạt động của khu như tỷ lệ lấp đầy, chính sách đãi ngộ, hạ tầng viễn thông, đứng thứ 4 khi đánh giá về các yếu tố liên quan đến quy mô, hiệu quả hoạt động của các doanh nghiệp trong khu, như mức độ thu hút vốn FDI, quy mô doanh nghiệp FDI, tay nghề của nguồn nhân lực, … Nhìn tổng thể, QTSC nổi bật lên trong số các khu công nghệ được đánh giá như là một khu công nghệ với chính sách ưu đãi vượt trội, thu hút đa dạng nhà đầu tư từ các ngành nghề khác nhau, và đặc biệt là các doanh nghiệp trong khu đều phát triển bền vững và ngày một lớn mạnh.