Đoàn công tác tỉnh Đồng Tháp thăm và làm việc tại QTSC

Sáng ngày 01/12/2022, đoàn công tác gần 50 cán bộ lãnh đạo, quản lý tỉnh Đồng Tháp đã đến tham quan và tìm hiểu về mô hình hoạt động của Khu Công viên phần mềm Quang Trung (QTSC).

Đoàn làm việc do ông Phan Hữu Phước, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Nội vụ làm trưởng đoàn. Về phía QTSC, đón tiếp đoàn có ông Vũ Quang, Phó Giám đốc QTSC cùng đại diện các phòng/trung tâm trực thuộc công ty.

Chuyến công tác tại QTSC là một trong những chuyên đề nghiên cứu thực tế, nhằm giúp đoàn cán bộ tiếp cận, cập nhật kiến thức về các sản phẩm giải pháp chuyển đổi số, nhất là các sản phẩm về chính phủ điện tử, đô thị thông minh.

Mở đầu buổi làm việc là phần giới thiệu tổng quan về quá trình hình thành và phát triển của QTSC trong hơn 21 năm qua, mô hình hoạt động của Chuỗi QTSC, khái quát chức năng và nhiệm vụ trung tâm dữ liệu, kho dữ liệu dùng chung của thành phố, các giải pháp ứng dụng CNTT được cung cấp bởi Trung tâm Viễn thông QTSC. Bên cạnh đó, đoàn còn được nghe giới thiệu về Trung tâm Hỗ trợ và Tư vấn Chuyển đổi số TP.HCM (DXCenter) là trung tâm khoa học – công nghệ trực thuộc QTSC. DXCenter là đơn vị chính thức của TP.HCM thực hiện các nhiệm vụ về chuyển đổi số, góp phần thúc đẩy sự phát triển của hệ sinh thái chuyển đổi số tại Việt Nam, đặc biệt là tại TP.HCM và khu vực kinh tế trọng điểm phía Nam.

 Đoàn công tác tỉnh Đồng Tháp làm việc tại QTSC

Đoàn công tác tỉnh Đồng Tháp làm việc tại QTSC

 Đại diện đoàn tặng quà lưu niệm cho lãnh đạo QTSC

Đại diện đoàn tặng quà lưu niệm cho lãnh đạo QTSC

 Đoàn chụp hình lưu niệm sau buổi làm việc

Đoàn chụp hình lưu niệm sau buổi làm việc

Sau phần chia sẻ về mô hình hoạt động của QTSC, đoàn công tác đã đưa ra các câu hỏi trao đổi, thảo luận xoay quanh những nội dung như: chính sách thu hút đầu tư tại QTSC, hoạt động tư vấn chuyển đổi số và chuyển giao các sản phẩm giải pháp về chuyển đổi số, điều kiện và cách thức để trở thành thành viên Chuỗi QTSC, lợi ích khi tham gia cùng các vấn đề pháp lý liên quan,…

Tiếp nối chương trình, đoàn công tác đã được đại diện QTSC hướng dẫn tham quan thực tế tại một số địa điểm đặc trưng thuộc hệ sinh thái QTSC như:

  • Bảo tàng QTSC: nơi trưng bày các kỷ vật, hình ảnh, ghi nhận những chặng đường lịch sử phát triển của QTSC, đồng thời là nơi giới thiệu và triển lãm các giải pháp công nghệ mới.
  • Trung tâm đào tạo STEAMZone: nơi giới thiệu các mô hình giáo dục STEAM: STEAM Robotics, STEAM Vinaponics – STEAM Garden và các công nghệ mới phục vụ giáo dục như mô hình thiết bị nhà kính STEAM Green House, mô hình lắp ráp STEM & Robotics Produino, STEAM làm phim ảnh, STEAM thực tế ảo.
  • Khu nghiên cứu và phát triển sản phẩm mới QTSC R&D Labs: công ty EduNet chuyên về mô hình trang trại thông minh smartfarm, công nghệ hologram, hệ thống camera với tính năng trí tuệ nhân tạo…; công ty TNHH Giải pháp Nông nghiệp và Tự động hóa (A&A) chuyên về lĩnh vực nông nghiệp thông minh,…

Tham quan Bảo tàng QTSC Tham quan Bảo tàng QTSC

Tham quan Bảo tàng QTSC

 Tham quan và trải nghiệm tại trung tâm đào tạo STEAMZone Tham quan và trải nghiệm tại trung tâm đào tạo STEAMZone

Tham quan và trải nghiệm tại trung tâm đào tạo STEAMZone

 Thăm công ty EduNet và A&A tại QTSC R&D Labs Thăm công ty EduNet và A&A tại QTSC R&D Labs

Thăm công ty EduNet và A&A tại QTSC R&D Labs

Nguồn: QTSC

Xem thêm tin tức:
Tin tức mới nhất