Hội thảo trực tuyến An toàn Thông tin khu vực Phía Nam năm 2021 với chủ đề “An toàn Thông tin trong Chuyển đối số, những thách thức và cơ hội mới” do Hiệp hội An toàn Thông tin Việt Nam (VNISA) – Chi hội Phía Nam phối hợp cùng Bộ Thông tin Truyền thông – Cục An toàn Thông tin, Ủy ban Nhân dân thành phố Hồ Chí Minh - Sở Thông tin Truyền thông TP.HCM đồng tổ chức là sự kiện quan trọng thu hút sự quan tâm của giới khoa học công nghệ trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin (CNTT) và An toàn Thông tin (ATTT) cũng như sự quan tâm của lãnh đạo các cơ quan, doanh nghiệp đang triển khai các ứng dụng chuyển đổi số, các cơ quan quản lý Nhà nước ở Trung ương và trên địa bàn các tỉnh thành phía Nam.
Hội thảo trực tuyến sẽ diễn ra vào thứ Bảy, ngày 23/10/2021 tại kênh livestream Facebook / kênh riêng Youtube / Website
Hội thảo là dịp để các nhà lãnh đạo chia sẻ tầm nhìn, định hướng mục tiêu nhiệm vụ và giao lưu cùng các doanh nghiệp, cộng đồng CNTT và ATTT, là nơi để các chuyên gia, các nhà khoa học, các đơn vị ứng dụng và cung cấp sản phẩm dịch vụ CNTT và ATTT trong và ngoài nước, chia sẻ kinh nghiệm, tri thức về lĩnh vực An ninh, An toàn Thông tin, là nơi giới thiệu những thành tựu về công nghệ mới nhằm đáp ứng các đòi hỏi của xu thế phát triển công nghệ, phục vụ công cuộc chuyển đổi số đang diễn ra sâu rộng trong các cơ quan, doanh nghiệp và người dùng cá nhân.
Trong “Chương trình chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025 định hướng đến năm 2030” do Thủ tướng Chính phủ phê duyệt đã xác định tầm nhìn đến năm 2030 “Việt Nam trở thành quốc gia số, ổn định và thịnh vượng, tiên phong thử nghiệm các công nghệ và mô hình mới; đổi mới căn bản, toàn diện hoạt động quản lý, điều hành của Chính phủ, hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, phương thức sống, làm việc của người dân, phát triển môi trường số an toàn, nhân văn, rộng khắp”. Cùng với chiến lược, mục tiêu của chuyển đổi số là những kế hoạch cụ thể đã và đang được các cơ quan doanh nghiệp triển khai. Công cuộc chuyển đổi số đòi hỏi các cơ quan, doanh nghiệp phải có sự chuẩn bị kỹ càng, trang bị tri thức về quản trị và công nghệ phù hợp, chuẩn bị nguồn lực tương ứng để thực thi thành công các mục tiêu chuyển đổi số.
Chiến lược chuyển đổi số quốc gia cũng khẳng định: “Đảm bảo an toàn, an ninh mạng là then chốt để chuyển đổi số thành công và bền vững, đồng thời là phần xuyên suốt, không thể tách rời của chuyển đổi số. Mọi thiết bị, sản phẩm, phần mềm, hệ thống thông tin, dự án đầu tư về CNTT đều có cấu phần bắt buộc về an toàn, an ninh mạng ngay từ khi thiết kế”.
Tại Hội thảo, Chi hội VNISA phía Nam sẽ trình bày báo cáo về bức tranh tổng thể ATTT của khu vực phía Nam cũng như tình hình ATTT chung của Việt Nam và thế giới, nêu lên những cảnh báo, phòng ngừa và các khuyến nghị thiết thực với các cơ quan, doanh nghiệp trong bối cảnh chuyển đổi số đang diễn ra song song với những nỗ lực phòng chống dịch bệnh Covid-19 ở Việt Nam và trên toàn cầu.
Xem thêm tin tức:
- Hội đồng Phát triển Thương mại Hồng Kông (HKTDC) tham quan và làm việc tại QTSC
- QTSC tham gia Đoàn xúc tiến thương mại Infocomm Châu Á 2023 tại Bangkok, Thái Lan
- TMA Bình Định tìm kiếm kỹ sư 5G-TELECOM (All level)
- QTSC phối hợp tổ chức “Hội thảo xúc tiến đầu tư phát triển Khu Công nghệ số khu vực đồng bằng sông Cửu Long”
- QTSC đồng hành cùng "Tuần lễ Chuyển đổi số và Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo – Mekong Delta 2023"
Tin tức mới nhất
-
Hội đồng Phát triển Thương mại Hồng Kông (HKTDC) tham quan và làm việc tại QTSC
Chiều ngày 30/5/2023, đoàn công tác Hội đồng Phát triển Thương mại Hồng Kông (HKTDC) do ông Ronald Ho – Giám đốc khu vực Đông Nam Á và Nam Á dẫn đầu, đã đến tham quan và làm việc tại Khu Công viên phần mềm Quang Trung (QTSC).
-
QTSC tham gia Đoàn xúc tiến thương mại Infocomm Châu Á 2023 tại Bangkok, Thái Lan
Với mục tiêu giao lưu kết nối, trải nghiệm và học hỏi các xu hướng ứng dụng công nghệ mới, ngày 23-26/05 vừa qua, Khu Công viên phần mềm Quang Trung (QTSC) đã tham gia Đoàn xúc tiến thương mại InfoComm Châu Á 2023 tại Bangkok, Thái Lan do Hội Tin học TP.HCM (HCA) tổ chức.
- TMA Bình Định tìm kiếm kỹ sư 5G-TELECOM (All level)
-
QTSC phối hợp tổ chức “Hội thảo xúc tiến đầu tư phát triển Khu Công nghệ số khu vực đồng bằng sông Cửu Long”
Trong khuôn khổ của Chuỗi sự kiện Tuần lễ Chuyển đổi số và Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo - Mekong Delta 2023, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Hậu Giang đã phối hợp với Hội đồng quản lý Chuỗi Công viên phần mềm Quang Trung và HCA tổ chức phiên “Hội thảo xúc tiến đầu tư phát triển Khu Công nghệ số khu vực đồng bằng sông Cửu Long” vào chiều ngày 18/5/2023.
-
QTSC đồng hành cùng "Tuần lễ Chuyển đổi số và Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo – Mekong Delta 2023"
“Tuần lễ Chuyển đổi số và Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo – Mekong Delta 2023” do Ủy ban Nhân dân tỉnh Hậu Giang đăng cai tổ chức, với sự phối hợp triển khai của Hội Tin học TP.HCM (HCA), cùng các sở ban ngành và các hội đoàn tỉnh, đã diễn ra từ ngày 18 – 20/5/2023 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Hậu Giang.