Hội thảo trực tuyến: Thách thức và cơ hội của việc dạy học và đánh giá trên môi trường internet

Thách thức và cơ hội của việc dạy học và đánh giá trên môi trường internet. Ứng dụng mô hình dạy học Blended adaptive teaching & learning

Chuỗi Hội thảo trực tuyến Chuyển đổi số trong nhà trường phổ thông

Chuyên đề 1: Thách thức và cơ hội của việc dạy học và đánh giá trên môi trường internet. Ứng dụng mô hình dạy học Blended teaching & learning

 

Kính gửi: Quý thầy cô, Quý phụ huynh học sinh

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, các trường học tại TP.HCM phải tạm dừng dạy học trực tiếp nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh. Nhằm đảm bảo tính liên tục của hệ thống giáo dục, các cơ quan ban ngành đã xây dựng kế hoạch học tập trực tuyến thay thế phương pháp giảng dạy trực tiếp trong thời gian học sinh không thể đến trường. Việc dạy và học trực tuyến trong thời điểm dịch bệnh là giải pháp tốt, giúp người học tiếp cận kiến thức trong thời gian giãn cách. Tuy nhiên, bên cạnh những thuận lợi, các trường cũng gặp không ít khó khăn trong quá trình triển khai phương pháp dạy học trực tuyến liên quan đến cơ sở hạ tầng, học liệu, đường truyền, khả năng thích ứng của đội ngũ giáo viên, kiểm soát lớp học trên môi trường Internet. Hệ thống dạy học trực tuyến thiếu đồng bộ, thiếu chặt chẽ đã khiến các trường gặp nhiều thách thức, băn khoăn về việc đảm bảo tính công bằng, chính xác, an toàn và bảo mật trong công tác kiểm tra, đánh giá trực tuyến.

Nhằm giải đáp các thắc mắc và tháo gỡ các khó khăn của nhà trường liên quan đến dạy học và kiểm tra đánh giá trực tuyến, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM, Công ty TNHH một thành viên Phát triển Công viên phần mềm Quang Trung (QTSC), Trung tâm Hỗ trợ và Tư vấn Chuyển đổi số TP.HCM (DXCenter) và INTEL tổ chức Hội thảo trực tuyến: Thách thức và cơ hội của việc dạy học và đánh giá trên môi trường internet. Ứng dụng mô hình dạy học Blended teaching & learning.

Chương trình có sự tham gia của các lãnh đạo cơ quan quản lý giáo dục, chuyên gia trong lĩnh vực giáo dục sẽ mang đến cho các thầy cô, nhà trường và phụ huynh học sinh thông tin hữu ích và thiết thực về mô hình dạy học và đánh giá trực tuyến tiêu biểu đang được áp dụng tại các trường tại TP.HCM; Giải pháp khắc phục hạn chế, cải thiện chất lượng kiểm tra và đánh giá trực tuyến trong giảng dạy hiện nay; Sự khác biệt dạy trực tuyến, học trực tuyến, lớp học ảo trực tuyến (kết hợp online và offline - blended teaching & learning); Cách thức phát triển, khai thác hệ thống học liệu điện tử; Các công nghệ, ứng dụng hỗ trợ dạy học và đánh giá trực tuyến hiệu quả.

Thông tin chương trình:

Thời gian: 9g00 – 11g30, ngày 02/10/2021

Hình thức: Hội thảo được tổ chức trên nền tảng trực tuyến

Đối tượng tham gia:

- Cơ quan quản lý giáo dục: các Sở GDĐT, Phòng giáo dục

- Hiệu trưởng và giáo viên các trường tiểu học, THCS, THPT, GDTX

- Các trung tâm đào tạo, trung tâm kỹ năng,...

- Phụ huynh học sinh

- Những người quan tâm tới chuyên đề này

Quý thầy cô, Quý phụ huynh học sinh quan tâm vui lòng cung cấp đầy đủ thông tin tại link sau: https://dxcenter.org.vn/su-kien/thach-thuc-va-co-hoi-cua-viec-day-hoc-va-kiem-tra-danh-gia-tren-moi-truong-internet/ để đăng ký tham gia chương trình. Mọi thông tin chi tiết, xin liên hệ Ms. Thanh Thảo, Tel 0938842277, Mail: thaontt@qtsc.com.vn

Trân trọng.

Xem thêm tin tức:
Tin tức mới nhất
 • Chuỗi Công viên phần mềm Quang Trung tổng kết hoạt động năm 2021 và định hướng phát triển năm 2022

  Sáng ngày 04/01/2022, Chủ tịch Hội đồng quản lý Chuỗi Công viên phần mềm Quang Trung (QTSC), ông Dương Anh Đức, đã chủ trì buổi họp trực tuyến nhằm tổng kết các hoạt động trong năm 2021 và trao đổi về kế hoạch triển khai các hoạt động Chuỗi năm 2022.

 • Những sự kiện nổi bật tại Công viên phần mềm Quang Trung năm 2021

  Năm 2021 là một năm đầy thử thách đối với QTSC và các doanh nghiệp nội khu đang hoạt động trong Công viên phần mềm Quang Trung. Những ảnh hưởng của dịch Covid-19 trong năm 2021 cũng ảnh hưởng đến hoạt động của các doanh nghiệp nội khu. Có những thời điểm, các doanh nghiệp phải cho toàn bộ nhân viên làm việc tại nhà và bố trí một số lượng nhỏ nhân viên làm việc “3 tại chỗ” để đảm bảo vấn đề an toàn, an ninh thông tin phục vụ cho các khách hàng trong và ngoài nước.

 • TMA tuyển dụng Java Backend Fullstack và Python Developer

 • [TCBC] Hội thảo Chuyển đổi số giáo dục để phát triển bền vững tại Vĩnh Long

  Hội thảo Chuyển đổi số giáo dục để phát triển bền vững tập trung làm rõ và thảo luận các vấn đề: Vai trò quan trọng của nhận thức, tư duy trong chuyển đổi số; Lộ trình chuyển đổi số trong giáo dục; Chia sẻ, phối hợp của chuyển đổi số trong giáo dục phổ thông và giáo dục đại học; Giải pháp hiệu quả của việc dạy và học trên internet; Xây dựng nền tảng giáo dục thông minh và học tập suốt đời;...

 • Báo chí chuyển đổi số để phát triển bền vững

  (HMC) - Sáng 23/12, Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM phối hợp với Hội Nhà báo TP, Hội Tin học TP tổ chức Tọa đàm “Báo chí chuyển đổi số để phát triển bền vững” trực tiếp và trực tuyến với sự hỗ trợ của Trung tâm Báo chí TP, Trung tâm tư vấn và hỗ trợ chuyển đổi số TP (Công viên Phần mềm Quang Trung) và sự đồng hành của Công ty FSI, Tập đoàn Viettel, Tập đoàn FPT, Tập đoàn VNPT.