Lễ công bố triển khai ứng dụng Giọt Máu Vàng

Sáng 31/8/2021, Hội Chữ thập đỏ TPHCM, Hội Tin học TPHCM (HCA), Bệnh viện Truyền máu huyết học, Trung tâm Hiến máu nhân đạo TPHCM và Công viên phần mềm Quang Trung (QTSC) phối hợp tổ chức lễ công bố online của dự án “Chuyển đổi số nâng cao năng lực quản lý hiến máu tình nguyện và đảm bảo an toàn truyền máu cho TPHCM" thông qua ứng dụng Giotmauvang.org.vn.

Hội Chữ thập đỏ TPHCM cho rằng việc sử dụng ứng dụng này sẽ giúp tăng năng lực vận động người dân tham gia hiến máu trong dịch bệnh Covid-19 như hiện nay và trong thời gian tiếp theo. Qua đó tạo điều kiện cho người dân đăng ký hiến máu sẽ tiện lợi và dễ dàng hơn.

Ứng dụng giúp khắc phục các hạn chế tồn tại trong công tác vận động hiến máu tình nguyện như thiếu máu hoặc khó khăn trong công tác quản lý máu giữa các bệnh viện và cơ sở y tế. Ứng dụng còn giúp nhà quản lý thống kê, lưu trữ danh sách những người từng hiến máu để đảm bảo quyền lợi chính đáng của người hiến máu.

Đây sẽ là ứng dụng chính phục vụ việc đăng ký hiến máu, tiếp nhận máu cũng như cung cấp máu cho các bệnh viện, cơ sở y tế trong và ngoài TPHCM, đáp ứng các nhu cầu mới đặc biệt là yêu cầu giãn cách khi phải áp dụng tinh thần Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ cũng như tạo điều kiện thuận tiện cho người hiến máu khi di chuyển trên đường.

Dự án triển khai ứng dụng gồm các phiên bản: Web-app; Mobile-App (phiên bản Android), đối với phiên bản IOS sẽ được phát hành sớm sau khi được phê duyệt. Dự kiến triển khai thí điểm trong phạm vi TPHCM với tên miền: www.giotmauvang.org.vn

 Hình 1: Banner chương trình công bố triển khai ứng dụng Giọt máu vàng

Hình 1: Banner chương trình công bố triển khai ứng dụng Giọt máu vàng

 Hình 2: Lễ công bố triển khai ứng dụng Giọt máu vàng trên nền tảng Họp trực tuyến

Hình 2: Lễ công bố triển khai ứng dụng Giọt máu vàng trên nền tảng Họp trực tuyến

Nguồn: QTSC

Xem thêm tin tức:
Tin tức mới nhất
 • Chuỗi Công viên phần mềm Quang Trung tổng kết hoạt động năm 2021 và định hướng phát triển năm 2022

  Sáng ngày 04/01/2022, Chủ tịch Hội đồng quản lý Chuỗi Công viên phần mềm Quang Trung (QTSC), ông Dương Anh Đức, đã chủ trì buổi họp trực tuyến nhằm tổng kết các hoạt động trong năm 2021 và trao đổi về kế hoạch triển khai các hoạt động Chuỗi năm 2022.

 • Những sự kiện nổi bật tại Công viên phần mềm Quang Trung năm 2021

  Năm 2021 là một năm đầy thử thách đối với QTSC và các doanh nghiệp nội khu đang hoạt động trong Công viên phần mềm Quang Trung. Những ảnh hưởng của dịch Covid-19 trong năm 2021 cũng ảnh hưởng đến hoạt động của các doanh nghiệp nội khu. Có những thời điểm, các doanh nghiệp phải cho toàn bộ nhân viên làm việc tại nhà và bố trí một số lượng nhỏ nhân viên làm việc “3 tại chỗ” để đảm bảo vấn đề an toàn, an ninh thông tin phục vụ cho các khách hàng trong và ngoài nước.

 • TMA tuyển dụng Java Backend Fullstack và Python Developer

 • [TCBC] Hội thảo Chuyển đổi số giáo dục để phát triển bền vững tại Vĩnh Long

  Hội thảo Chuyển đổi số giáo dục để phát triển bền vững tập trung làm rõ và thảo luận các vấn đề: Vai trò quan trọng của nhận thức, tư duy trong chuyển đổi số; Lộ trình chuyển đổi số trong giáo dục; Chia sẻ, phối hợp của chuyển đổi số trong giáo dục phổ thông và giáo dục đại học; Giải pháp hiệu quả của việc dạy và học trên internet; Xây dựng nền tảng giáo dục thông minh và học tập suốt đời;...

 • Báo chí chuyển đổi số để phát triển bền vững

  (HMC) - Sáng 23/12, Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM phối hợp với Hội Nhà báo TP, Hội Tin học TP tổ chức Tọa đàm “Báo chí chuyển đổi số để phát triển bền vững” trực tiếp và trực tuyến với sự hỗ trợ của Trung tâm Báo chí TP, Trung tâm tư vấn và hỗ trợ chuyển đổi số TP (Công viên Phần mềm Quang Trung) và sự đồng hành của Công ty FSI, Tập đoàn Viettel, Tập đoàn FPT, Tập đoàn VNPT.