Mời tham dự "Diễn đàn kinh tế số hóa quốc tế" (VDEF 2018)

Thông tin về Diễn đàn Kinh tế số Việt Nam (VDE Forum 2018)
QTSC tri ân các đối tác, đơn vị tài trợ và bảo trợ VDE Forum 2018
Thông cáo báo chí: “Diễn đàn Kinh tế số Việt Nam 2018”
QTSC cùng đối tác tổ chức “Diễn đàn Kinh tế số Việt Nam 2018” (VDE Forum 2018)

Báo chí nói về VDE Forum 2018

Album ảnh

Video clip

---

- Thư mời tham dự "Diễn đàn Kinh tế số Việt Nam 2018 tại Thành phố Hồ Chí Minh" (VDEF 2018)

- Hội thảo “Chuyển đổi kinh tế số Việt Nam trong CMCN 4.0” | 08:30 – 11:00, Thứ năm, ngày 20/09/2018

- Vietnam Digital Economy Forum 2018 - VDEF 2018 (tiếng Việt, tiếng Anh)

- Thư ngỏ (tiếng Việttiếng Anh)

---

THƯ NGỎ

Kính gửi Quý vị,

 

Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư đã tạo ra những ảnh hưởng đến cấu trúc của nền kinh tế và xã hội toàn cầu. Hàng trăm triệu người được hưởng lợi hằng ngày từ các dịch vụ sáng tạo được cung cấp bởi các hãng công nghệ toàn cầu. Kỹ thuật số đã trở thành một công cụ chiến lược để cải thiện năng suất của các doanh nghiệp và thúc đẩy sự phát triển kinh tế của các nước.

Diễn đàn kinh tế số hóa quốc tế (Vietnam Digital Economy Forum – VDEF 2018) mong muốn cung cấp một nền tảng đối thoại cho các chuyên gia hàng đầu, các nhà hoạch định chính sách và các doanh nghiệp quan tâm đến chủ đề này trên toàn thế giới. VDEF 2018 lấy Việt Nam, một nền kinh tế đang phát triển nhanh với 93 triệu người ở Đông Nam Á, như một trường hợp điển hình để đưa ra các khuyến nghị cụ thể cho các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân từ Việt Nam và các nước khác quan tâm đến nền kinh tế Việt Nam. VDEF 2018 được đồng tổ chức bởi Hội Khoa học và Chuyên gia Việt Nam toàn cầu (AVSE Global), Công ty TNHH một thành viên Phát triển Công viên phần mềm Quang Trung (QTSC) và Viện nghiên cứu phát triển thành phố dưới sự chỉ đạo của Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh.

VDEF 2018, với chủ đề “Thách thức và giải pháp chiến lược cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư”, mong muốn đat được các mục tiêu chủ yếu như sau:

  • Vận dụng công nghệ số hóa để xây dựng các mô hình kinh tế mới và đánh giá các yếu tố tác động đến sự phát triển kinh tế, xã hội. Hỗ trợ xây dựng các mục tiêu phát triển và chỉ số đánh giá cụ thể.
  • Kết nối cộng đồng doanh nghiệp và người dân và các nhà hoạch định chính sách trong việc đẩy mạnh công nghệ số hóa trong kinh doanh, sản xuất, cung cấp dịch vụ. Hỗ trợ các nhà hoạch định chính sách Việt Nam xây dựng chiến lược đồng bộ về phát triển kinh tế, khoa học công nghệ và đào tạo nguồn nhân lực, thu hút nguồn đầu tư và nhân lực quốc tế vào Việt Nam.
  • Kết nối kiều bào, các chuyên gia người Việt Nam ở nước ngoài với cộng đồng doanh nghiệp trong nước, nhằm thúc đẩy chuyển giao công nghệ, đưa các tiến bộ khoa học kỹ thuật tiên tiến về áp dụng tại Việt Nam, theo định hướng cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.
  • Các hoạt động chính trong chương trình:
  • Ngày 01 (31/10/2018): Đoàn chuyên gia tham quan một số khu công nghệ tại TP.HCM và tham dự các chương trình gặp gỡ song phương giữa các chuyên gia quốc tế và đối tác Việt Nam.
  • Ngày 02: Diễn đàn chính thức (01/11/2018) với bốn phiên thảo luận:

Phiên 1: Con đường 4.0 của Việt Nam

Phiên 2: Công nghệ số tác động đến các quyết định chiến lược của Doanh nghiệp vừa và nhỏ

Phiên 3: Ứng dụng công nghệ số nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh của Doanh nghiệp vừa và nhỏ

Phiên 4: Các dịch vụ số hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ

  • Ngày 03 (02/11/2018): Đoàn chuyên gia tham quan và làm việc tại Đồng bằng sông Cửu Long

VDEF 2018 hân hạnh dự kiến đón tiếp hơn 20 diễn giả, các nhà chính sách cũng như những chuyên gia hàng đầu thế giới trong lĩnh vực kinh tế số hóa, đồng thời thu hút hơn 500 khách tham dự đến từ các bộ ngành, cơ quan, doanh nghiệp với trên 1.000 lượt tương tác trước, trong và sau diễn đàn.

Ban tổ chức VDEF 2018 trân trọng kính mời Quý vị tham dự và kết nối tại sự kiện. Tham dự VDEF 2018, Quý vị sẽ có dịp gặp gỡ, kết nối và trao đổi ý kiến với các nhà hoạch định chính sách, giám đốc điều hành cấp cao, các nhà lãnh đạo các doanh nghiệp, các tổ chức quốc tế có tầm ảnh hưởng; tham gia tìm hiểu, thảo luận để cập nhật những xu hướng công nghệ mới nhất; học hỏi, tiếp thu bài học kinh nghiệm từ các chuyên gia để xây dựng, triển khai các giải pháp công nghệ, giải pháp số hóa trong hoạt động sản xuất kinh doanh. Thông qua sự kiện, các doanh nghiệp sẽ có nhiều cơ hội gia tăng mức độ nhận biết thương hiệu, quảng bá sản phẩm, giải pháp trực tiếp đến các đối tượng tiềm năng thông qua các phương tiện truyền thông uy tín, có sức ảnh hưởng lớn.

Để biết thêm thông tin của VDEF 2018, vui lòng truy cập http://www.vdeforum.org  hoặc liên hệ Ms. Nga Nguyễn, điện thoại di động +84 8888 77 602, email: thuynga@qtsc.com.vn | Mr. Tú Nguyễn +84 90 36 86 860, email: vdef@a-vse.org

 

Trân trọng.

 

Ban tổ chức VDEF 2018.

vdef 2018

Xem thêm tin tức:
Tin tức mới nhất