Mời tham gia "Hội thảo Chuyển đổi số trong giáo dục để phát triển bền vững"

Thư ngỏ

Mời tham gia Hội thảo Chuyển đổi số trong giáo dục để phát triển bền vững

 

Kính gửi Quý đơn vị, tổ chức và các anh/chị quan tâm

Trong thời gian qua, nhiều địa phương trên cả nước liên tục áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội khi dịch bệnh Covid-19 có những diễn biến phức tạp, đã ảnh hưởng đến hầu hết các mặt trong đời sống xã hội, trong đó gây tác động lớn đối với hoạt động dạy học, kiểm tra đánh giá, môi trường học tập, chất lượng và quản lí giáo dục. Tình trạng này kéo dài có thể ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống, tâm lí, sức khoẻ, thể chất và tinh thần của các em học sinh, sinh viên; và tác động tiêu cực đến sinh hoạt, kinh tế gia đình. Điều này đã đặt ra thách thức to lớn cho các nhà làm quản lí giáo dục, lãnh đạo nhà trường và bậc phụ huynh đảm bảo tính liên tục trong hoạt động giảng dạy, chất lượng giáo dục và hội nhập quốc tế. Thúc đẩy triển khai Chuyển đổi số sẽ nâng cao chất lượng đào tạo, năng lực giảng dạy, nghiên cứu khoa học và quản lí của nhà trường hướng đến phát triển bền vững; góp phần cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao và phát triển kinh tế, an sinh xã hội.

Nhận thức được những thách thức và cơ hội trên, Công ty TNHH một thành viên Phát triển Công viên phần mềm Quang Trung (QTSC), Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Vĩnh Long tổ chức “Hội thảo Chuyển đổi số giáo dục để phát triển bền vững”. Ngoài ra, chương trình nhận sự hỗ trợ từ Trung tâm Hỗ trợ và Tư vấn Chuyển đổi số TP.HCM (DXCenter), Công ty TNHH Education STEM & 4C Skills (Steamzone), Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Vĩnh Long và Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Vĩnh Long.

Chương trình có sự tham gia đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo, đại diện lãnh đạo các cơ quan quản lý giáo dục, các chuyên gia chuyển đổi số trong lĩnh vực giáo dục sẽ mang đến những thông tin hữu ích và thiết thực về vai trò chuyển đổi số; Lộ trình chuyển đổi số trong giáo dục; Các giải pháp hiệu quả của việc dạy và học trên internet; Kế hoạch xây dựng nền tảng giáo dục thông minh và học tập suốt đời; Chương trình đào tạo môn Trí tuệ nhân tạo (AI) cho học sinh, sinh viên; Hệ thống thư viện thông minh và Phương pháp củng cố kiến thức, hình thành kiến thức mới và phát triển kỹ năng 4C thế kỷ 21 cho học sinh từ trải nghiệm sáng tạo STEM.

Thông tin chương trình:

- Thời gian: 13g00 – 16g40, ngày 28/12/2021

- Địa điểm: Phân hiệu Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh tại tỉnh Vĩnh Long, 1B, Nguyễn Trung Trực, Phường 8, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.

- Đồng thời, chương trình sẽ được tổ chức trực tuyến trên nền tảng Webex.

Đối tượng tham dự:

- Lãnh đạo UBND và Sở Giáo dục và đào tạo các tỉnh/thành Khu vực ĐBSCL; Thành phố Hồ Chí Minh, Tây Ninh, Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa Vũng Tàu;

- Lãnh đạo các trường Đại học, Cao đẳng và Giáo dục nghề nghiệp; đại diện các trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT chuẩn Quốc gia tại tỉnh Vĩnh Long;

- Các đơn vị/cá nhân có quan tâm tới chuyên đề này.

Quý đơn vị quan tâm vui lòng cung cấp đầy đủ thông tin tại link sau: https://bit.ly/3Ek4aK4 để đăng ký tham gia chương trình. Mọi thông tin chi tiết, xin liên hệ Ms. Thanh Thảo, Tel 0938842277, Mail: thaontt@qtsc.com.vn .

Trân trọng.

Mời tham gia "Hội thảo Chuyển đổi số trong giáo dục để phát triển bền vững"

Xem thêm tin tức:
Tin tức mới nhất