QTSC phát hành tài liệu những điều cần biết về phòng chống dịch Covid-19

25/03/2020

Bắt đầu từ tháng 3/2020, khi tình hình dịch Covid-19 lây lan nhanh trong cộng đồng, các doanh nghiệp tại QTSC đã lên phương án cho nhân viên làm việc online tại nhà để hạn chế việc lây lan virus corona trong cộng đồng.

Có nhiều hình thức làm việc được các công ty áp dụng như: cho toàn bộ nhân viên nghỉ ở nhà và chỉ cử một vài nhân viên trực tại công ty, làm việc luân phiên 50% ở nhà và 50% làm việc tại công ty nhằm hạn chế tập trung quá đông người trong một không gian nhỏ, một số công ty vẫn cử nhân viên đi làm bình thường nhưng áp dụng các biện pháp phòng ngừa ở mức cao hơn như đo thân nhiệt khi vào công ty, đeo khẩu trang và thường xuyên rửa tay bằng xà bông, nước rửa tay. QTSC đã tổ chức chương trình tư vấn trực tuyến cách phòng dịch Covid-19 trên fanpage của QTSCtặng các doanh nghiệp 2.500 chai nước rửa tay để đồng hành cùng các doanh nghiệp phòng chống dịch Covid-19.

Bên cạnh đó, QTSC đang chuẩn bị phát hành tài liệu những điều cần biết về phòng chống dịch Covid-19 lần 2 để gửi cho tất cả các doanh nghiệp, nhà đầu tư trong nội khu Công viên phần mềm Quang Trung. Tài liệu này được cập nhật bổ sung một số thông tin dựa trên các khuyến cáo của Bộ Y tế tính đến ngày 23/03/2020.

Tài liệu có hướng dẫn cách phân loại cách ly người nhiễm, nghi nhiễm (F0, F1, F2, F3, F4); trong trường hợp có người nghi nhiễm thì ai cần phải cách ly tại nhà; Thời gian cách ly tại nhà, nơi cư trú là bao nhiêu ngày...

Đối với những nhân viên làm việc tại các công ty thì việc giữ vệ sinh cá nhân là điều tối quan trọng, tăng cường vệ sinh cá nhân, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng và nước sạch trong ít nhất 20 giây. Trong trường hợp không có xà phòng và nước sạch thì dùng các sản phẩm vệ sinh tay có chứa cồn (ít nhất 60% cồn). Tránh chạm tay vào mắt, mũi, miệng, che kín miệng, mũi khi ho hoặc hắt hơi. Duy trì các thói quen tốt cho sức khỏe như tập thể dục giữa ca làm việc, tích cực vận động cơ thể, ăn uống hợp vệ sinh, đủ chất, giữ ấm mũi họng, nâng cao thể trạng.

Đặc biệt, nếu thấy bản thân hoặc người cùng làm việc có các biểu hiện sốt, ho, khó thở,… thì cần thông báo cho lãnh đạo công ty, người làm công tác y tế tại cơ sở lao động để được tư vấn, cách ly và điều trị kịp thời.

Trong các công ty, tòa nhà nên bố trí chỗ rửa tay bằng nước sạch với xà phòng hoặc cung cấp các sản phẩm vệ sinh tay có chứa cồn (ít nhất 60% cồn). Duy trì vệ sinh sạch sẽ, môi trường làm việc thông thoáng, thường xuyên lau nền nhà và khử trùng các bề mặt các đồ vật tại nơi làm việc.

Có quy định và hướng dẫn người lao động cách tự bảo vệ, thực hiện đầy đủ các khuyến cáo của Bộ Y tế khi có các biểu hiện mắc bệnh hoặc tiếp xúc với người nghi mắc bệnh. Có cơ chế cho phép người lao động làm việc tại nhà hoặc bố trí ca làm việc linh động đối với những trường hợp nghi mắc bệnh (nếu được).

Khi có trường hợp nghi ngờ mắc bệnh, cần thực hiện cách ly ngay đồng thời thông báo cho đường dây nóng của Bộ Y tế hoặc các cơ quan y tế địa phương, đại diện Công viên phần mềm Quang Trung.

tài liệu Những điều cần biết về phòng chống dịch Covid-19 

Link download tài liệu Những điều cần biết về phòng chống dịch Covid-19

Tin tức mới nhất