Tọa đàm “Báo chí chuyển đổi số để phát triển bền vững”

Trước thực trang báo in từ nhiều năm qua đã bị thu hẹp thị trường, dư địa mất đi ngày càng nhiều và nhanh. Các tòa soạn giảm cả lượng phát hành, doanh thu quảng cáo. Báo online dần thể hiện vai trò quan trọng, thay thế dần báo in. Bên cạnh đó TP.HCM đang tập trung triển khai kế hoạch chuyển đổi số nhằm mục tiêu xây dựng thành phố Hồ Chí Minh trở thành thành phố thông minh.

Mặt khác các cơ quan báo chí TP.HCM đã và đang nỗ lực chuyển đổi số trên các mặt hoạt động. Tuy nhiên chỉ thu được một số kết quả khiêm tốn, còn rất nhiều hạn chế khó khăn, nếu không kịp thời có những giải pháp từ nội lực cũng như hỗ trợ của thành phố sẽ không đáp ứng nhu cầu bạn đọc, suy giảm hiệu quả công tác tuyên truyền, vị thế, chức năng định hướng dư luận.

Xuất phát từ thực trạng đó, ngày 23/12/2021, Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM, Hội Nhà báo TP.HCM và Hội Tin học TP.HCM (HCA) sẽ phối hợp tổ chức Tọa đàm “Báo chí Chuyển đổi số để phát triển bền vững” với sự hỗ trợ của Trung tâm Tư vấn và Chuyển đổi số TP.HCM (DXCenter).

Tọa đàm nhằm mục đích khẳng định chuyển đổi số với các cơ quan báo chí là hướng đi bắt buộc trong bối cảnh mới; Nhận rõ thực trạng và thách thức chuyển đổi số trong các cơ quan báo chí của TP.HCM; Trao đổi giới thiệu một số giải pháp chuyển đổi số; Góp phần xây dựng Dự thảo Kế hoạch chuyển đổi số cơ quan báo chí tại TP.HCM giai đoạn 2022-2025.

 Tọa đàm “Báo chí chuyển đổi số để phát triển bền vững”

Bên cạnh đó là Công bố quyết định thành lập Câu lạc bộ Phóng viên Công nghệ thông tin và Chuyển đổi số TP.HCM đồng thời Phát động và Công bố Điều lệ giải báo chí viết về Chuyển đổi số TP.HCM.

Tham dự tọa đàm có khoảng 80 khách mời là lãnh đạo Ủy ban Nhân dân TP.HCM, Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội nhà báo Việt Nam, Lãnh đạo cơ quan báo chí tại TP.HCM và các địa phương khác như Bình Dương, Bình Phước, Tây Ninh, Bình Thuận, Bến Tre, Bà Rịa – Vũng Tàu, Các nhà báo/phóng viên hoạt động trong lĩnh vực CNTT&CĐS và các doanh nghiệp trong lĩnh vực CNTT&CĐS: QTSC, Viettel FPT, VNPT, FSI…

Quý vị và các anh, chị phóng viên quan tâm, vui lòng đăng ký tham dự trực tuyến tại link https://forms.gle/oFk4Le4vZhhLt3G4A 

Tọa đàm “Báo chí chuyển đổi số để phát triển bền vững”

Xem thêm tin tức:
Tin tức mới nhất
 • Chuỗi Công viên phần mềm Quang Trung tổng kết hoạt động năm 2021 và định hướng phát triển năm 2022

  Sáng ngày 04/01/2022, Chủ tịch Hội đồng quản lý Chuỗi Công viên phần mềm Quang Trung (QTSC), ông Dương Anh Đức, đã chủ trì buổi họp trực tuyến nhằm tổng kết các hoạt động trong năm 2021 và trao đổi về kế hoạch triển khai các hoạt động Chuỗi năm 2022.

 • Những sự kiện nổi bật tại Công viên phần mềm Quang Trung năm 2021

  Năm 2021 là một năm đầy thử thách đối với QTSC và các doanh nghiệp nội khu đang hoạt động trong Công viên phần mềm Quang Trung. Những ảnh hưởng của dịch Covid-19 trong năm 2021 cũng ảnh hưởng đến hoạt động của các doanh nghiệp nội khu. Có những thời điểm, các doanh nghiệp phải cho toàn bộ nhân viên làm việc tại nhà và bố trí một số lượng nhỏ nhân viên làm việc “3 tại chỗ” để đảm bảo vấn đề an toàn, an ninh thông tin phục vụ cho các khách hàng trong và ngoài nước.

 • TMA tuyển dụng Java Backend Fullstack và Python Developer

 • [TCBC] Hội thảo Chuyển đổi số giáo dục để phát triển bền vững tại Vĩnh Long

  Hội thảo Chuyển đổi số giáo dục để phát triển bền vững tập trung làm rõ và thảo luận các vấn đề: Vai trò quan trọng của nhận thức, tư duy trong chuyển đổi số; Lộ trình chuyển đổi số trong giáo dục; Chia sẻ, phối hợp của chuyển đổi số trong giáo dục phổ thông và giáo dục đại học; Giải pháp hiệu quả của việc dạy và học trên internet; Xây dựng nền tảng giáo dục thông minh và học tập suốt đời;...

 • Báo chí chuyển đổi số để phát triển bền vững

  (HMC) - Sáng 23/12, Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM phối hợp với Hội Nhà báo TP, Hội Tin học TP tổ chức Tọa đàm “Báo chí chuyển đổi số để phát triển bền vững” trực tiếp và trực tuyến với sự hỗ trợ của Trung tâm Báo chí TP, Trung tâm tư vấn và hỗ trợ chuyển đổi số TP (Công viên Phần mềm Quang Trung) và sự đồng hành của Công ty FSI, Tập đoàn Viettel, Tập đoàn FPT, Tập đoàn VNPT.