Ý tưởng về bộ bài Korona – chiến thắng cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp CiC 2020

01/11/2020

Sáng 31/10/2020, vòng chung kết Cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp - CiC 2020 đã diễn ra tại Khu Công nghệ Phần mềm ĐHQG TPHCM với sự tham gia của 12 dự án xuất sắc nhất.

Cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp – CiC là cuộc thi của Đại học Quốc gia TPHCM được tổ chức định kỳ mỗi năm 1 lần nhằm lan tỏa và truyền cảm hứng tư duy khởi nghiệp, nâng cao kỹ năng, kiến thức, tạo môi trường trải nghiệm khởi nghiệp cho sinh viên trên toàn quốc. Năm nay, dù ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nhưng cuộc thi vẫn thu hút hơn 250 dự án với 700 thí sinh tham dự từ 84 trường đại học, cao đẳng trên khắp cả nước, tiếp cận hơn 600.000 sinh viên.

Cuộc thi cũng tạo cơ hội cho thí sinh, nhóm dự án kết nối, xây dựng mối quan hệ xã hội với các doanh nhân khởi nghiệp thành công, các nhà chuyên môn, mentor và các nhà đầu tư.

Cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp – CiC là cuộc thi của ĐHQG TP.HCM giao cho Trung tâm khởi nghiệp đổi mới sáng tạo ĐHQG thuộc Khu Công nghệ Phần mềm ĐHQG TPHCM (ITP) phối hợp với các trường đại học tổ chức, Công viên phần mềm Quang Trung (QTSC) là đơn vị tài trợ chính của cuộc thi với 3 giải khuyến khích, 1 giải dự án được yêu thích nhất và 5 giải hạt giống tiềm năng.

 Đội vô địch cuộc thi CiC28 với dự án trò chơi thiếu nhi Korona Board Game

Đội vô địch cuộc thi CiC28 với dự án trò chơi thiếu nhi Korona Board Game

Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho đội CiC28 với dự án trò chơi thiếu nhi Korona Board Game; giải Nhì thuộc về đội CiC13 – dự án EmoCat – phần mềm đa nền tảng cung cấp giải pháp truy xuất về mức độ hài lòng của khách hàng trên mọi kênh (trực diện và online) bằng việc ứng dụng Trí tuệ nhân tạo; Giải Ba là nhóm CiC20 – dự án GreenTown Vietnam – một nền tảng xã hội và thương mại điện tử dành cho người ăn chay, hỗ trợ những người nội trợ nấu ăn chay tại nhà…

Sau cuộc thi, Ban tổ chức sẽ hỗ trợ các dự án tiềm năng gọi vốn đầu tư, tham gia các chương trình ươm tạo, tăng tốc khởi nghiệp của Khu Công nghệ Phần mềm ĐHQG TPHCM (ITP) và các đối tác quốc tế.

Nguồn: ITP, QTSC

Tin tức mới nhất